làm giúp mình cái

N

nguyenbahiep1

mạnh dạn quy đồng vào

[TEX]\frac{(x+1)(x+2)+(x-1)(x+2)+x(x-1)}{x(x-1)(x+1)(x+2)} = \frac{3}{4} \\ 4(3x^2+3x) = 3.x(x-1)(x+1)(x+2) \\ 12x(x+1) = 3.x(x-1)(x+1)(x+2) \\ 4 = (x-1)(x+2) \\ x^2+x-6 = 0 \\ x = 2 , x = - 3 [/TEX]
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Sử dụng công thức: $\dfrac{1}{n(n+1)} = \dfrac{1}{n} - \dfrac{1}{n+1}$ nhé
 
A

anhnd1102

trước hết cần xác định điều kiên xác định

X # 0 ; X # 1 ; X # -1 ; X # -2

Áp dụng công thức

gif.latex


Ta có:

latex.php


<=>
gif.latex


[TEX]\frac{x + 2 - x + 1 }{(x+2)(x-1)} = \frac{3}{4}[/TEX]

<=>
gif.latex


<=> [TEX]x^{2} + x - 6 = 0[/TEX]

<=> ( X + 3 ) ( X - 2 ) = 0
<=> X = -3 ( Thỏa mãn )
Hoặc X =2 ( Thỏa mãn )
 
Top Bottom