làm giúp mình các bài này với

C

congchuakeomut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chiếc phà chạy xuôi dòng từ A đến B mất t1 giờ,khi chạy về mất t2 giờ. Hỏi nếu phà tắt máy trôi theo dòng nước thì từ A đến B mất thời gian t là bao lâu? Áp dụng bằng số t1 = 3h, t2 = 6h.

Bài 2: Hai bình trụ tròn có tiết diện S1 = 2S2 thông đáy vối nhau bằng 1 ống nhỏ chứa thuỷ ngân thấp hơn miệng bình 1 đoạn l. Hỏi đổ nước đầy bình 1 thì mực thuỷ ngân ở bình 2 sẽ dâng lên một đoạn bằng bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của nước và thuỷ ngân là d1 và d2.

Bài 3: Một cần trục nâng đều một vật có khối lượng 1 tấn lên cao 10m trong thời gian 20s.
1. Tính công của lực nâng.
2. Biết hiệu suất của đọng cơ cần trục là 50%.Tính công suất của động cơ cần trục đó.
 
A

anh_dam

1/t1=S/V+Vo=3(1)
t2=S/V-Vo=6(2)
=>6V-6Vo=3V+3Vo=>3V=9Vo=>V=3Vo
=>t3=S/Vo=3(V+Vo)/Vo=12
3/a, A=P1.t=P.h.t=1000.10.20=2.10^5(J)
b/A1=A/50%
 
H

huutrang93

Bài 2: Hai bình trụ tròn có tiết diện S1 = 2S2 thông đáy vối nhau bằng 1 ống nhỏ chứa thuỷ ngân thấp hơn miệng bình 1 đoạn l. Hỏi đổ nước đầy bình 1 thì mực thuỷ ngân ở bình 2 sẽ dâng lên một đoạn bằng bao nhiêu? Cho trọng lượng riêng của nước và thuỷ ngân là d1 và d2.

Thiếu 1 dữ kiện (mực thuỷ ngân bình 1 so với miệng bình 1)
Lượng nước đổ thêm vào sẽ được chia cho 2 nhánh với tỉ lệ bằng tỉ lệ diện tích đáy
 
8

816554

Bài 1: Một chiếc phà chạy xuôi dòng từ A đến B mất t1 giờ,khi chạy về mất t2 giờ. Hỏi nếu phà tắt máy trôi theo dòng nước thì từ A đến B mất thời gian t là bao lâu? Áp dụng bằng số t1 = 3h, t2 = 6h.


gọi v1 là vận tốc của phà, v2 là vận tốc của nước
ta có:
(v1+v2).3 = s \Leftrightarrow 3v1+3v2 = s
(v1- v2).6 = s \Leftrightarrow 6v1- 6v2 = s
\Rightarrow 6v1+ 6v2 = 2s
\Rightarrow 6v1- 6v2 = s
\Rightarrow 12v2 = s
\Rightarrow v2 = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]
t3 = [TEX]\frac{s}{\frac{1}{12}}[/TEX] = 12 (h)
 
Top Bottom