làm giúp mình bt này với!

H

hiensau99

bài 1: từ 1 đến 100 có bao nhiêu chữ số 0?
bài 2 : từ 100 đến 999 có bao nhiêu chữ số 9?
bài 3: tìm n thoả : 2+4+6+...+2n= 210

mình xin chân thành cảm ơn các bạn!!!!:):):)

********


1.[FONT=&quot] Những trang có dùng số 0 là:
+10, 20,... 90 (gồm 9 chữ số 0);
+100 (gồm 2 chữ số 0)
Vậy: [/FONT]từ 1 đến 100 có: 9+2=11 chữ số 0)

2. Bài giả đã có ở http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1666118&postcount=2

3. [TEX]2+4+6+...+2n= 210[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2(1+2+3..+n)= 210[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1+2+3+..+n=210:2[/TEX]
\Rightarrow[TEX](1+n).n:2=210:2[/TEX]
\Rightarrow[TEX](1+n).n=210:2.2[/TEX]
\Rightarrow[TEX](1+n).n=210[/TEX]
\Rightarrow[TEX](1+n).n=15.14[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n=14[/TEX]

 
Top Bottom