lam giup minh bai toan kho trong de thi dai hoc .

N

nhoc_maruko9x

Không tính toán chỉ nói cách làm thui nhá!

Gọi vtcp của AC là [tex]\vec{u} = (a;b)[/tex]

Vtcp của BC là [tex]\vec{u}_{BC} = (12;-1)[/tex]

Góc giữa AC và BC là [tex]60^o[/tex] [tex]=> cos60^o = \frac{\vec{u}.\vec{u}_{BC}}{|\vec{u}|.|\vec{u}_{BC}|}[/tex]
=> tính được a theo b.

Chọn a = ... => b = ...
Mà AC đi qua (3;1) => Phương trình AC.
 
Last edited by a moderator:
N

nhovmt

bạn ơi tính ra không phải góc đó bằng 60 đâu .nen để giá tri của cos ma tinh .thank bạn vì cách làm nhé .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom