làm giúp mình bài nỳ đi

M

moon_d3m0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch AB gồm tụ điện và cuộn dây, M nằm giữa tụ điện và cuộn dây
U(MB) =U(dây) =120V
U(AM)=U(tụ)=56V
U =160 v
I= 2A
tìm công suất của đoạn mạch
A. 256W
B.120W
C. 80W
D. 16OW

chỉ minh làm với mình lÀm hoài không ra
cho minh đáp án lum nha
giải chi tiết dùm
 
H

hocsinh_k48a2

I=2A=>Z=80ôm, Zdây=60ôm, Zc=28ôm =>, ta có hệ:
r^2+(Zl-Zc)^2=Z^2=6400
r^2+Zl^2=3600
Zc=28
giaỉ hệ trên ta thấy Zl<0 => đề sai
 
P

phuong_bk49

tớ làm thế này
nếu đoạn mạch ko có R =>P=0 =>cuộn dây có R
Ul^2 + Ur^2= 120^2
Uc = 56
Ur^2 + (Ul-Uc)^2 =160^2
=>Ul=72 =>Ur = 96
=>cos phi = Ur/U = 0,6
=P=UIcos phi = 192 w
ko có đáp án, tại sao????????
 
H

hocsinh_k48a2

tớ làm thế này
nếu đoạn mạch ko có R =>P=0 =>cuộn dây có R
Ul^2 + Ur^2= 120^2
Uc = 56
Ur^2 + (Ul-Uc)^2 =160^2
=>Ul=72 =>Ur = 96
=>cos phi = Ur/U = 0,6
=P=UIcos phi = 192 w
ko có đáp án, tại sao????????

bạn giải hệ trên sai rồi, thử thay Ul, Ur, Uc vào pt thứ 3 xem có thỏa mãn không?
 
B

brothermilion

dap an de nay sai rui ban ah.

U2 = Ur2+(Ul-Uc)2
tinh dc Ur
p= Ur.I
nhung ko co dap an nao
 
Top Bottom