làm giúp mình bài này vs

K

kenylklee

làm dum minh nha. minh ngu lem
1/[TEX]{\int x^2sqrt{1 - x^2}dx[/TEX]
2/[TEX]\int\frac{dx}{1+x^2}[/TEX]
3/[TEX]\int\frac{dx}{4+x^2}[/TEX]

Mình sẽ nêu phương pháp cho cậu.

Bài 1: Đặt:
eq.latex


Đổi cận.


eq.latex


eq.latex

Hạ bậc nhé cậu.

Bài 3, 4 y chang nhau:D

eq.latex
;
eq.latex
.. Tổng quát:
eq.latex


Đặt:
eq.latex


eq.latex


Chúc cậu học+thi tốt ;)


Mình gửi vào tin nhắn khách cho cậu oy ấy.
 
Last edited by a moderator:
D

dark_angel10001

ủa sao bạn biết mà đặt là x= pi - t vậy có thể cho mình phương pháp và ví dụ của dạng này được hok?
 
T

thientrang_95

jai jup e pai nay vs.nhanh na.thak cac a chj.nhju
A=cos 9^0.cos 27^0.cos 45^o.cos 63^o....................cos 171^0
 
H

hung11493

nội dung của nó là j` vậy bạn
nếu tính tổng thì dùng ct biến tích thành tổng có lẽ đc đó
 
L

longnhi905

jai jup e pai nay vs.nhanh na.thak cac a chj.nhju
A=cos 9^0.cos 27^0.cos 45^o.cos 63^o....................cos 171^0
ta có
[tex]cos9^o=-cos171^o[/tex]
[tex]cos27^o=-cos153^o[/tex]
[tex]cos45^o=-cos135^o[/tex]
[tex]cos63^o=-cos117^o[/tex]
[tex]cos81^o=-cos99^o[/tex]

từ đó ta được
[tex]A=cos 9^o.cos 27^o.cos 45^o.cos 63^o.cos81^o \\ = \frac{1}{2}\left[cos(9^o+81^o)+cos(81^o-9^o) \right].\frac{1}{2}\left[cos(27^o+63^o)+cos(63^o-27^o) \right].cos45^o=\frac{\sqrt{2}}{8}cos72^o.cos36^o[/tex]
mặt khác ta có
[tex]cos54=sin36 \\ \Leftrightarrow 4cos^{3}18-3cos18=2sin18.cos18 \\ \Leftrightarrow 4cos^{2}18-3=2sin18 \\ \Leftrightarrow 1-4sin^{2}18=2sin18 \\ \Leftrightarrow 4sin^{2}18+2sin18-1=0[/tex] từ phương trình đó bạn tính được [tex]sin18=\frac{\sqrt{5}-1}{4}[/tex] nghiệm âm bị loại. Mà sin 18 =cos72. Còn cos 36 bạn dùng công thức nhân đôi là ra vì ta biết dc sin 18 rồi
 
Top Bottom