làm giúp minh bài nay với

N

nangmai.123

Last edited by a moderator:
L

le_tien

abcd x 4 = dcba (gạch đầu nha bạn)
biện luận 4a+n=d(giả sử n là số nhớ ở hàng nghìn)
Ta suy ra 4a<9 =>a<9/4
Mặt khác 4d = za (za gạch đầu)
=> a chẳn
Vậy a=2 =>8=<d<=9,d=9 thi 4d =36 =>a=6 ko thỏa
=>d=8
tiếp tục 4b+m=c(giả sử m là số nhờ ở hàng chục)
Lập luận như trên ta cũng có b<9/4
Mặt khác 4c+3 = xb(xb gạch đầu)
=> b lẻ
Vậy b=1.
=> 4c có tận cùng =8, c không thể =2 (vì a=2) =>c=7
vậy số cần tìm 2178
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom