lam giup minh bai nay voi

L

longsu

Câu 2:
1/(4+LOG(2)X)+2/(2-LOG(4)X^2)=1
<=> 1/(4 + Log(2)X + 2/(2 - Log(2)X) = 1
<=> (2 - Log(2)X) + 2(4+ Log(2)X) = (4 + Log(2)X)*(2 - Log(2)X)
<=> 10 + Long(2)X = 8 - 2Log(2)X - Log^2(2)X
<=> Log^2(2)X + 3Log(2)X + 2 = 0
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} Log(2)X = -1 \\ Log(2)X = -2 \end{array} \right.[/tex]
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 1/2 \\ x = 1/4 \end{array} \right.[/tex]
 
L

longsu

Câu 1:
(1.5)^(2(x^2)-1) = (2/3)^(x+1)
<=> (2/3)^-(2(x^2) -1) = (2/3)^(x+1)
<=> -2x^2 + 2 = x + 1
<=> -2x^2 - x + 1 = 0
=> x = -1 và x = 1/2
 
Top Bottom