Làm giúp mình bài này với!!

C

cun902000

ta có hệ theo ẩn a, b:
{ a + 2b = 4c - 2 (1*)
{ 2a - b = 11 - 7c (2*)

lấy 2.(2*) + (1*) => 5a = 20 - 10c => a = 4-2c
lấy 2.(1*) - (2*) => 5b = 15c - 15 => b = 3c-3

do có đk a ≥ 0, b ≥ 0 nên ta có: 4-2c ≥ 0 và 3c-3 ≥ 0 => 1 ≤ c ≤ 2 (*)
thay a và b theo c vào A ta có: A = 6(4-2c) + 7(3c-3) + 2006c = 2015c + 3

(*) <=> 2015 ≤ 2015c ≤ 4030 <=> 2018 ≤ 2015c + 3 ≤ 4033 => 2018 ≤ A ≤ 4033

Vậy: minA = 2018 ; đạt khi c = 1; a = 4 - 2.1 = 2 ; b = 3.1 - 3 = 0
maxA = 4033 ; đạt khi c = 2 ; a = 4 - 2.2 = 0 ; b = 3.2 - 3 = 3
 
Top Bottom