Làm giúp mình bài này với bạn ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
C

catherinee

bai` the' nay`
Phân tích thành nhân tử

A=ab.(a-b)-ac.(a+c)+bc.(2a+c-b)

B=(a-x).y^3-(a-y).x^3+(x-y).a^3

C=x^3- 19x-30

A=ab.(a-b)-ac.(a+c)+bc.(2a+c-b)
A=ab.(a-b)-ac(a+c)+bc(a+c+a-b)
A=..........................+bc.(a+c)+bc.(a-b)
A=(a-b).(ab+bc)+(a+c)(bc-ac)
A=(a-b)(a+c).b- (a+c).(a-b).c
A=(a-b)(a+c)(b-c)

A = (a-b)(a+c)(b+c)
B = (x-y)(x-a)(y-a)(x+y-a)
C = (x-5)(x+3)(x+2)
bạn tách nhầm dấu phần a rồi ^^....................

[TEX]C=x^{3}- 19x-30[/TEX]
[TEX]C=x^{3}+8-(19x+38)[/TEX]
[TEX]C=(x+2).(x^{2}-2x+4)-19(x+2)[/TEX]
[TEX]C=(x+2)(x^{2}-2x-15)[/TEX]
[TEX]C=(x+2).(x^{2}+3x-5x-15)[/TEX]
C=(x+2).(x-5)(x+3)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom