lam giup minh bai hinh voi

H

hocgioi2013

a)
$AB^2+AC^2=BC^2$
\Rightarrow BC=20(cm)
$\dfrac{DB}{DC} = \dfrac{AB}{AC}$
$BD= \dfrac{3}{4} BC - \dfrac{3}{4} BD$
DB=$\dfrac{60}{7}$
$\Rightarrow DC={80}{7}$

p/s: bài này còn nhiều cách giải
 
H

hiendang241

câu b/

AH= 12.16:20=9,6
vì AH2+HC^2=AC^2
\Rightarrow HC=12,8
mà HD+DC=HC\Rightarrow HD=12,8-80/7( THEO KQ CÂU A)
HD=48/35
vÌ AH^2+HD^2=AD^2\Rightarrow AD=CĂN 4608/7
 
D

duchuy0405

cau a minh van chua hieu lam ban lam lai dc ko:(:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
L

lamdetien36

a)
Tam giác ABC vuông ở A ==> $BC^2 = AB^2 + AC^2 = 12^2 + 16^2 = 400$ (định lý Pytago) ==> $BC = 20$ (cm)
AD là đường phân giác của tam giác ABC nên:
$\dfrac{BD}{AB} = \dfrac{CD}{AC}$ (định lý đường phân giác)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
$\dfrac{BD}{AB} = \dfrac{CD}{AC} = \dfrac{BD + CD}{AB + AC} = \dfrac{BC}{AB + AC} = \dfrac{20}{12 + 16} = \dfrac{5}{7}$
Suy ra $BD = \dfrac{5}{7}AB = \dfrac{5}{7}.12 = \dfrac{60}{7}$ (cm)
$CD = BC - BD = 20 - \dfrac{60}{7} = \dfrac{80}{7}$ (cm)
 
Top Bottom