lam giup minh bai hinh voi

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC cân tại B,đường phân giác của góc A cắt BC tại N,đường phân giác của góc C cắt AB tại M.
a.chứng minh MN song song AC
b.biết AB=15cm,AC=10cm.tính AM,MB và MN
c.Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với AN cắt đường thẳng BC kéo dài tại E.tính EC
Bài 2:cho tam giác ABC có AB=12cm,AC=20cm,BC=28cm đường phân giác góc A cắt BC tại D.Qua D kẻ DE song song AB(E thuộc AC)
a.tính độ dài các đoạn BD,DC và DE.
b.biết diện tích tam giác ABC là S.tính diện tích các tam giác ABD,ADE và DCE
Bài 3 :cho tam giác ABC(góc A bằng 90 độ) AB=12cm,AC=16cm,đường phân giác của góc A cắt B ở D
a.Tính BC,BD và CD
b.Vẽ đường cao AH.tính AH,HD và AD
Bài 4:cho hình thang ABCD(AB song song CD).Gọi M là trung điểm DC,E là giao điểm AM và BD,F là giao điểm của BM và AC.
a.chứng minh EF song song với AB
b.biết AB=15cm,CD=24cm.tính độ dài EF.
c.EF cắt AD,BC lần lượt tại I,K.chứng minh IE=EF=FK
Bài 5:cho tam giác ABC có ba đường phân giác trong AD,BE,CF cắt nhau tại I.Chứng minh DI/DA+EI/EB+FI/FC=1
Bài 6:cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=6cm,BC=7cm.Gọi O là giao điểm các phân giác trong và G là trọng tâm tam giác ABC.
a.chứng minh OG song song AC
b.tính độ dài OG
 
N

nhuquynhdat

Bài 1
a) $\Delta ABC$ cân tại B\Rightarrow $\widehat{BAC}= \dfrac{\widehat{B}}{2}$

VÀ $AN=CM$

CM: $\Delta AMC = \Delta CNA$

\Rightarrow $AM=CN$

\Rightarrow $BM=BN$

\Rightarrow $\Delta BMN$ cân tại B

\Rightarrow $\widehat{BMN}=\dfrac{\widehat{MBN}}{2}$

\Rightarrow $\widehat{BMN}=\widehat{BAC}$

\Rightarrow $MN//AC$
 
H

hiendang241

bạn nên đăg đề ngắn thôi(từng bài thôi)kg thì ai cx ngại lắm

bài 5 ngắn lm` trc
ta có ID/AD=SICD/SACD=SBID/SABD=SIBC/SABC(áp dụng dãy tỉ số = nhau)(1)
tương tự:FI/FC=SAIB/SABC(2)
IE/BE=SAIC/SABC (3)
(1),(2),(3)\Rightarrow ID/AD+IE/BE+IF/FC=SABC/SABC=1
 
Top Bottom