Toán 11 Làm giúp minh bài 10

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
hạ CH vuông góc với OA
và CK vuông góc với OB
ta có BC>=CK
và CA >=CH
=>BC+CA >= CK+CH>= KH( bđt tam giác ) mà OKCH là hcn => KH=OC=85 cố định
dấu "=" xảy ra khi B trùng K và A trùng H và OBCA là hvuoong
=>CB=CA=OC.sin45.2 sấp sỉ 120,2 => C
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
hạ CH vuông góc với OA
và CK vuông góc với OB
ta có BC>=CK
và CA >=CH
=>BC+CA >= CK+CH>= KH( bđt tam giác ) mà OKCH là hcn => KH=OC=85 cố định
dấu "=" xảy ra khi B trùng K và A trùng H và OBCA là hvuoong
=>CB=CA=OC.sin45.2 sấp sỉ 120,2 => C
Sai rồi bác. Ngay chỗ $CK + CH = KH$ dấu '=' đã không xảy ra rồi
Thực hiện phép quay $Q_{(O,90^\circ)}$ biến $A$ thành $B$, biến $C$ thành $C'$. Khi đó $AC + BC = BC' + BC \geqslant C'C$
Vậy $AC + BC$ nhỏ nhất khi nó bằng $C'C = 85\sqrt{2} \approx 120.2$ (m)
 
Top Bottom