làm giúp mik cái đề này với(toán số)

H

hoa_giot_tuyet

ĐỀ: cho f(x)= ã+ b ; g(x)= x^2- 2x+ 3
a) tìm a, b của f(x) biết f(-1)= 1
f(2)=7
b) C/m với mọi a, b thì f(x);g(x) ko có nghiệm chung
thanks trước mọi người nha:D:D
Chém lun câu dễ ;))
a) f(-1) = -a + b = 1 (1)
f(2) = 2a + b =7 (2)
Trừ (2) cho (1) ta đc: 3a=6 \Rightarrow a=2 \Rightarrow b = 3
Cho tớ hỏi câu a có liên quan j` tơis câu b ko và đk a,b như thế nào:confused:
 
N

narutohokage

Câu b để đó cho tui:
Ta có:g(x)=x^2-2x+3
=x^2-x-x+1+2
=x.(x-1)-(x-1)+2
=(x-1).(x-1)+2=(x-1)^2+2\geq2
\Rightarrowg(x) vô nghiệm
\Rightarrowf(x) và g(x) không thể có nghiệm chung\foralla,b

Nhớ thanks nha!;)
 
Top Bottom