làm giúp mí

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp tui nha! :D
đề nè:
1,3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1
2,12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3
3,x^4+6x^3+11x^2+6x+1
4,Tìm a thuộc Z sao cho: (x+a)(x-5)+2 phân tích được thành(x+b)(x+c) với b,c thuộc Z
5,Tìm m thuộc Z sao cho(x+m)(x+5)+3 phân tích được thành (x+a)(x+b) với a;b thuộc Z
6,Tìm n thuộc N để giá trị biểu thức là 1 số nguyên tố:
a,A=n^3-4n^2+4n-1
b,B=n^3-6n^2+9n-2
LÀm lun hộ mỳnh nha chủ n hật mỳnh học rùi thanks nhìu! :D :D :D :D :-*
 
W

w41_t13z

làm giúp tui nha! :D
đề nè:
1,3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1
2,12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3
3,x^4+6x^3+11x^2+6x+1
4,Tìm a thuộc Z sao cho: (x+a)(x-5)+2 phân tích được thành(x+b)(x+c) với b,c thuộc Z
5,Tìm m thuộc Z sao cho(x+m)(x+5)+3 phân tích được thành (x+a)(x+b) với a;b thuộc Z
6,Tìm n thuộc N để giá trị biểu thức là 1 số nguyên tố:
a,A=n^3-4n^2+4n-1
b,B=n^3-6n^2+9n-2
LÀm lun hộ mỳnh nha chủ n hật mỳnh học rùi thanks nhìu! :D :D :D :D :-*
Đề đóm khó đọc quá

Mình viết lại hộ nha

1/ [TEX]3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1[/TEX]

2/[TEX] 12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3[/TEX]

3/[TEX] x^4+6x^3+11x^2+6x+1[/TEX]

4,Tìm a thuộc Z sao cho: (x+a)(x-5)+2 phân tích được thành(x+b)(x+c) với b,c thuộc Z

5,Tìm m thuộc Z sao cho(x+m)(x+5)+3 phân tích được thành (x+a)(x+b) với a;b thuộc Z

6,Tìm n thuộc N để giá trị biểu thức là 1 số nguyên tố:
a,[TEX]A=n^3-4n^2+4n-1[/TEX]
b,[TEX]B=n^3-6n^2+9n-2[/TEX]

Cho hỏi nhá bài 1 2 3 phân tích thành nhân tử à ???
 
S

sieusao_baby

đúng òy bài 1,2,3 là phân tích thành nhân tử làm nhanh giúp tui nha! thanks nhìu :D :D
 
W

w41_t13z



1/ [TEX]3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1[/TEX]



Đưa kết quả lun nhá
mình đang bận lúc khác giải thích rõ cho

[TEX]3x^2-22xy-4x+8y+7y^2+1[/TEX]

= [TEX](3x-y-1)(x-7y-1)[/TEX]

Bài 4:
Với mọi x ta có (x + a)(x – 5) + 2 = (x + b)(x + c) (1)

Khi x = 5 thì 2 = (5 + b)(5 + c).

Vì b, c là số nguyên nê (5 + b)(5 + c) llà tích của hai số nguyên .Số hai chỉ viết đc duới dạng tích của hai số
nguyên là 1.2 và (-1).(-2)

Giả sử b \leq c ta xét hai trường hợp :

* 5 + b = 1 và 5+c = 2

Thay vào (1) ta được (x + a)(x – 5) + 2 = (x – 3)(x – 4) \forall x .

với x = 4 thì a = -2. Vậy đa thức phân tích thành (x – 2)(x – 5) + 2 = (x – 4)(x – 3).

* 5 + b = -2 và 5+c = -1

Thay vào (1) ta được (x + a)(x – 5) + 2 = (x – 7)(x – 6) \forall x .

với x = 6 thì a = -8. Vậy đa thức phân tích thành (x – 8)(x – 5) + 2 = (x – 7)(x – 6).

 
Last edited by a moderator:
N

ngojsaoleloj8814974

làm giúp tui nha! :D
đề nè:

Z
6,Tìm n thuộc N để giá trị biểu thức là 1 số nguyên tố:
[TEX]a,A=n^3-4n^2+4n-1[/TEX]
[TEX]b,B=n^3-6n^2+9n-2[/TEX]
a,
[TEX]A=n^3-1-4n^2+4n=(n-1)(n^2+n+1)-4n(n-1)=(n-1)(n^2-3n+1)[/TEX]
Để A là số nguyên tố thì trong 2 thừa số trên có một thừa số =1;thừa số còn lại là một số nguyên tố.
Nếu n-1=1 \Rightarrow n=2\Rightarrow A=-1 (không phải là số nguyên tố)
Nếu[TEX] n^2-3n+1=1[/TEX] \Rightarrow n=0 hoặc n=3 .
Với n=0 \Rightarrow A=-1 (không phải là số nguyên tố)
Với n=3 \Rightarrow A= 2 (thoả mãn)
Vậy n=3
b,
[TEX]B=n^3-2n^2-4n^2+8n+n-2=(n-2)(n^2-4n+1)[/TEX]
Để B là số nguyên tố thì 1 trong 2thừa số trên=1,thừa số còn lại là một số nguyên tố.
n-2=1 \Rightarrow n=3 \Rightarrow A=-2(không phải là số nguyên tố)
[TEX]n^2-4n+1=1[/TEX] \Rightarrow n=0;n=4
n=0 \Rightarrow A=-2 (không phải là số nguyên tố)
n=4 \Rightarrow A=2 (thỏa mãn)
Vậy n=4
 
Q

quan8d

2/[TEX] 12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3[/TEX]
3/[TEX] x^4+6x^3+11x^2+6x+1[/TEX]

2, [tex] 12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3[/tex]
[tex] = 12x^2-18xy+9x+8xy-12y^2+6y-4x+6y-3 [/tex]
[tex] = 3x(4x-6y+3)+2y(4x-6y+3) - (4x+6y-3)[/tex]
[tex] = (3x+2y-1)(4x-6y+3)[/tex]
3, [tex] x^4+6x^3+11x^2+6x+1[/tex]
[tex] = x^4+2x^2( 3x+1) +( 9x^2+6x+1)[/tex]
[tex] = (x^2+3x+1)^2 [/tex]
_______________________
quan8d
nhớ thanks nha
 
Top Bottom