Làm giúp em với mọi người ơi!!!

C

codon_moiminhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Rút gọn biểu thức:
P= (x^2/y^2 - 2 + y^2/x^2) * x^4y^4/xy+y^2 * (x/y-1+y/x)/x^3-2x^2y+xy^2
Q= [(a/b+1)^2]/a/b-b/a*( a^3/b^3-1)/a^2/b^2+a/b+1 : (a^3/b^3+1)/a/b+b/a-1
Ai giải được viết rõ bước cho mình nha! mỗi dấu / là ngăn cách giữa tử và mẫu của phân thức đó. phần tử mình đóng ngoặc vào rùi, vì hum vít được thành phân thức nên mọi người thông cảm nha !

2) Cho abc=2. Rút gọn:
G=a/ab+a+2 + b/bc+b+1 + 2c/ac+2c+2
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1) Rút gọn biểu thức:
P= (x^2/y^2 - 2 + y^2/x^2) * x^4y^4/xy+y^2 * (x/y-1+y/x)/x^3-2x^2y+xy^2
Q= [(a/b+1)^2]/a/b-b/a*( a^3/b^3-1)/a^2/b^2+a/b+1 : (a^3/b^3+1)/a/b+b/a-1
Ai giải được viết rõ bước cho mình nha! mỗi dấu / là ngăn cách giữa tử và mẫu của phân thức đó. phần tử mình đóng ngoặc vào rùi, vì hum vít được thành phân thức nên mọi người thông cảm nha !

2) Cho abc=2. Rút gọn:
G=a/ab+a+2 + b/bc+b+1 + 2c/ac+2c+2


chém bài 2 trước:D
[TEX]G=\frac{a}{ab+a+2}+{\frac{b}{bc+b+1}}+{\frac{2c}{ac+2c+2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]G=\frac{a}{ab+a+abc}+{\frac{b}{bc+b+1}}+{\frac{2c}{ac+2c+abc}[/TEX]
[TEX]G=\frac{1}{b+1+bc}+{\frac{b}{bc+b+1}}+{\frac{2}{a+2+ab}}[/TEX]
[TEX]G=\frac{1}{b+bc+1}+{\frac{b}{bc+b+1}}+{\frac{abc}{a+abc+ab}}[/TEX]
[TEX]G=\frac{1+b}{b+bc+1}+{\frac{bc}{1+bc+b}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]G=1[/TEX]
chém bừa sai thì thôi nhá:D:D:D
 
H

hotgirlthoiacong

1) Rút gọn biểu thức:
[tex]P= \frac{x^2} {y^2} - \frac{2+ y^2}{x^2} *\frac{ x^4y^4}{xy+y^2 }* \frac{x}{y} - \frac{\frac{1+y}{x}}{x^3-2x^2y+xy^2}[/tex]
fai nó k bạn ?
Q= [(a/b+1)^2]/a/b-b/a*( a^3/b^3-1)/a^2/b^2+a/b+1 : (a^3/b^3+1)/a/b+b/a-1
Ai giải được viết rõ bước cho mình nha! mỗi dấu / là ngăn cách giữa tử và mẫu của phân thức đó. phần tử mình đóng ngoặc vào rùi, vì hum vít được thành phân thức nên mọi người thông cảm nha !
bó tay hiểu pt dưới đ chít liền
 
M

ms.sun

1) Rút gọn biểu thức:
P= (x^2/y^2 - 2 + y^2/x^2) * x^4y^4/xy+y^2 * (x/y-1+y/x)/x^3-2x^2y+xy^2
Q= [(a/b+1)^2]/a/b-b/a*( a^3/b^3-1)/a^2/b^2+a/b+1 : (a^3/b^3+1)/a/b+b/a-1
Ai giải được viết rõ bước cho mình nha! mỗi dấu / là ngăn cách giữa tử và mẫu của phân thức đó. phần tử mình đóng ngoặc vào rùi, vì hum vít được thành phân thức nên mọi người thông cảm nha !

2) Cho abc=2. Rút gọn:
G=a/ab+a+2 + b/bc+b+1 + 2c/ac+2c+2

sửa thử cái đề bài 1:
Rút gọn biểu thức:
[TEX]P=(\frac{x^2}{y^2-2}+{\frac{y^2}{x^2}}).{\frac{x^4y^4}{xy+y^2}}.(\frac{\fr{{x}{y-1}+{\frac{y}{x}}{x^3-2x^2y+xy^2}[/TEX]
hic mãi mà chẳng sửa được:(:)((
 
Last edited by a moderator:
P

pntnt

1) Rút gọn biểu thức:
P= (x^2/y^2 - 2 + y^2/x^2) * x^4y^4/xy+y^2 * (x/y-1+y/x)/x^3-2x^2y+xy^2
Q= [(a/b+1)^2]/a/b-b/a*( a^3/b^3-1)/a^2/b^2+a/b+1 : (a^3/b^3+1)/a/b+b/a-1
Ai giải được viết rõ bước cho mình nha! mỗi dấu / là ngăn cách giữa tử và mẫu của phân thức đó. phần tử mình đóng ngoặc vào rùi, vì hum vít được thành phân thức nên mọi người thông cảm nha !

2) Cho abc=2. Rút gọn:
G=a/ab+a+2 + b/bc+b+1 + 2c/ac+2c+2

dịch thử, (nhìn toá đớm)
[TEX]P=(\frac{x^2}{y^2}-2+\frac{y^2}{x^2}).(\frac{x^4y^4}{xy+y^2}).(\frac{\frac{x}{y}-1+\frac{y}{x}}{x^3-2x^2y+xy^2})[/TEX]

[TEX]Q=[\frac{(\frac{a}{b}+1)^2}{\frac{a}{b}-\frac{b}{a}}].[\frac{\frac{a^3}{b^3}-1}{\frac{a^2}{b^2}+\frac{a}{b}+1}]:[\frac{\frac{a^3}{b^3}+1}{\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-1}][/TEX]
 
C

codon_moiminhem

bạn pntnt vít đúng rùi đó! mình không biết viết kiểu đó
các bạn dạy mình cái
 
M

ms.sun

dịch thử, (nhìn toá đớm)
[TEX]P=(\frac{x^2}{y^2}-2+\frac{y^2}{x^2}).(\frac{x^4y^4}{xy+y^2}).(\frac{\frac{x}{y}-1+\frac{y}{x}}{x^3-2x^2y+xy^2})[/TEX]

[TEX]Q=[\frac{(\frac{a}{b}+1)^2}{\frac{a}{b}-\frac{b}{a}}].[\frac{\frac{a^3}{b^3}-1}{\frac{a^2}{b^2}+\frac{a}{b}+1}]:[\frac{\frac{a^3}{b^3}+1}{\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-1}][/TEX]


chém biểu thức P trước:D
[TEX]P=(\frac{x^2}{y^2}-2+\frac{y^2}{x^2}).(\frac{x^4y^4}{xy+y^2}).(\frac{\frac{x}{y}-1+\frac{y}{x}}{x^3-2x^2y+xy^2})[/TEX]
[TEX]=\frac{x^4-2x^2y^2+y^4}{x^2y^2}.\frac{x^4y^4}{y(x+y)}.\frac{{\frac{x^2-xy+y^2}{xy}}}{{{x(x^2-2xy+y^2)}}[/TEX]
[TEX]=\frac{(x^2-y^2)^2}{1}.\frac{x^2y}{x+y}.\frac{x^2-xy+y^2}{xy.x(x-y)^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(x-y)^2(x+y)^2}{1}.\frac{x^2-xy+y^2}{(x+y)(x-y)^2}[/TEX]
[TEX]=(x+y)(x^2-xy+y^2)[/TEX]
[TEX]=x^3+y^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vungocthienanh

bài 2 cũng hok khó mà
bạn chỉ cần thay các số 2 trong bt bằng abc
rùi rút gọn đi
thế là được mà
 
Top Bottom