lam giup em mai em thi roi

N

ngungu_dotdot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 5: [/FONT][FONT=&quot]Một ấm nước có hai dây dẫn có điện trở R1 và R2 để đun nước. Nếu dùng dây R1 thì nước sôi sau thời gian t1=10 phút. Còn nếu dùng dây R2 thì nước sôi sau thời gian t2=40 phút. Nếu dùng cả hai dây mắc nối tiếp thì thời gian để đun nước sôi là[/FONT]
[FONT=&quot] A. t=25 phút. B. t=50 phút. C. t=30 phút. D. t=8 phút.[/FONT]
[FONT=&quot]sao lại ra b ak[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]
 
N

niemkieuloveahbu

Với cách mắc // thì ta có công thức tính nhanh:

[TEX]\frac{1}{t_0}=\frac{1}{t_1}+\frac{1}{t_2}[/TEX]

Với cách mắc nối tiếp thì ta có công thức

[TEX]t_0=t_1+t_2[/TEX]

Không khó để chứng minh các công thức này,:)
 
N

nhok95_vip

Nhiệt lượng cung cấp cho nước không đổi
Hiệu điện thế 2 đầu mạch không đổi
CT: Q=(U2/R).t (*)
Sợi dây thứ 1: Q= (U2/R1).t1 => R1= ( U2/Q). t1.
Tương tự R2=( U2/Q). t2­
Nối tiếp => R=R1+R2.
Thay vào (*) ta có Q=(U2/(R1+R2)).t3
Suy ra t3= Q.(R1+R2)/U2= (Q/U2).( ( U2/Q). t1+( U2/Q). t2­)
= t1+t2=10+40=50 phút
 
Top Bottom