làm giúp em bài này với ( bài khó )

  • Thread starter haduytan150998
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 826

H

huongmot

a.Xét tg ADB và DAC
Có: AB/AD=4/6=2/3
AD/DC=6/9=2/3
-> AB/AD=AD/DC
Và D^=Â=90 độ (giả thiết)
=>ADB đồng dạng với DCA
b.Vì ADB đồng dạng vs DCA
->B^= Â(không phải góc  90 độ đâu nhé) (1)
Xét tg ADC
Â+C^=90 độ ( đ/lý tổng 3 góc) (2)
Từ(1)(2)->B^+C^=90 độ (3)
Mà B^= D^(so le trong) (4)
Từ (3)(4)->C^+D^=90 độ
-> BD//AC
c. Mình vẫn đang nghĩ
 
H

huongmot

a.Xét tg ADB và DAC
Có: AB/AD=4/6=2/3
AD/DC=6/9=2/3
-> AB/AD=AD/DC
Và D^=Â=90 độ (giả thiết)
=>ADB đồng dạng với DCA
b.Vì ADB đồng dạng vs DCA
->B^= Â(không phải góc  90 độ đâu nhé) (1)
Xét tg ADC
Â+C^=90 độ ( đ/lý tổng 3 góc) (2)
Từ(1)(2)->B^+C^=90 độ (3)
Mà B^= D^(so le trong) (4)
Từ (3)(4)->C^+D^=90 độ
-> BD//AC
c. Mình vẫn đang nghĩ
 
Top Bottom