làm giúp em bài hình

K

kenbikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chóp S.ABC có 2 mặt (SAB) và (SAC) đều[TEX]\bot[/TEX](ABC), B' là trung điểm SB , C' là chân đường cao kẻ từ A của[TEX]\triangle[/TEX]SAC.SA=a. tam giác ABC vuông cân tại B, BA=BC=a
a) tính [TEX]V_S.ABC[/TEX]
b) chứng minh SC[TEX]\bot[/TEX](AB'C')
c)tính[TEX]V_S.AB'C'[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

chóp S.ABC có 2 mặt (SAB) và (SAC) đều[TEX]\bot[/TEX](ABC), B' là trung điểm SB , C' là chân đường cao kẻ từ A của[TEX]\triangle[/TEX]SAC.
a) tính [TEX]V_S.ABC[/TEX]
b) chứng minh SC[TEX]\bot[/TEX](AB'C')
c)tính[TEX]V_S.AB'C'[/TEX]

bạn ơi ko cho độ dài của cạnh thì làm sao tính được thể tích
(SAB) và (SAC) đều[TEX]\bot[/TEX](ABC),
biết được mỗi [TEX]SA\bot[/TEX](ABC), thì SA là đường cao còn chiều dài thì????
còn ý b chắc là [tex]\large\Delta[/tex] SAB cân tại A (nếu ko có dk này thì làm cách # ) \Rightarrow [tex] AB'\bot SB[/tex]
\Rightarrow [tex] AB'\bot (SCB)[/tex]
\Rightarrow
[tex] AB'\bot SC[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} AC'\bot SC \\ AB'\bot SB \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow đpcm
c, dựa vào ý a là tính được thôi
 
K

kenbikute

bạn ơi ko cho độ dài của cạnh thì làm sao tính được thể tích
biết được mỗi [TEX]SA\bot[/TEX](ABC), thì SA là đường cao còn chiều dài thì????
còn ý b chắc là [tex]\large\Delta[/tex] SAB cân tại A (nếu ko có dk này thì làm cách # ) \Rightarrow [tex] AB'\bot SB[/tex]
\Rightarrow [tex] AB'\bot (SCB)[/tex]
\Rightarrow
[tex] AB'\bot SC[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} AC'\bot SC \\ AB'\bot SB \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow đpcm
c, dựa vào ý a là tính được thôi

mình quên có chiều dài r đấy bạn ạ. làm giúp mình với.
 
C

consoinho_96

chóp S.ABC có 2 mặt (SAB) và (SAC) đều[TEX]\bot[/TEX](ABC), B' là trung điểm SB , C' là chân đường cao kẻ từ A của[TEX]\triangle[/TEX]SAC.SA=a. tam giác ABC vuông cân tại B, BA=BC=a
a) tính [TEX]V_S.ABC[/TEX]
b) chứng minh SC[TEX]\bot[/TEX](AB'C')
c)tính[TEX]V_S.AB'C'[/TEX]

ta có [tex] (SAB)\bot (ABC);(SAC)\bot (ABC); (SAC)\bigcap (SAB)={SA}[/tex]
\Rightarrow [tex]SA\bot(ABC)[/tex]
\Rightarrow[tex] V_{S.ABC}=\frac{1}{3}SA(dtABC)=\frac{1}{3}*a*\frac{a^2}{2}[/tex]
b, ta có [tex]\triangle\ SAB[/tex] vuông cân tại A nên có B' là trung điểm của SB đồng thời là đường cao
\Rightarrow[tex]AB'\bot SB(1)[/tex]
có [tex] SA\bot \bot (ABC)\Rightarrow SA\bot BC[/tex]
[tex] \triangle\ ABC[/tex] vuông cân tại B nên ta có [tex] AB\bot BC[/tex]
\Rightarrow [tex] BC\bot (SAB)\Rightarrow AB'\bot BC(2)[/tex]
từ 1,2 \Rightarrow [tex] AB'\bot (SBC)\Rightarrow AB'\bot SC(3)[/tex]
có [tex] AC' \bot SC(4)[/tex]
3,4 \Rightarrow đpcm
c, ta có [tex] AB' \bot (SBC) \Rightarrow AB'\bot B'C' [/tex]
ta có [tex] AB'=\frac{a\sqrt{2}}{2}; AC'=\frac{a\sqrt{6}}{3}\Rightarrow B'C'=\frac{a\sqrt{22}}{6}; SC'=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
\Rightarrow [tex] V_{S.AB'C'}=\frac{1}{3}*SC'*(dtAB'C')[/tex]
bạn xem lại phần tính toán xem có gì sai ko ?
 
Top Bottom