làm giúp bài toán khó quá

M

meocon2x

N

nangsommai95

bài 1:cho 2 số tự nhiên liên tiếp , tích của 2 số này bằng 4 lần tổng của 2 số, tìm 2 số đó
giúp vơi help me

gọi 2 số đó là a;a+1
Tích 2 số là a(a+1)
theo đầu bài có: 4(a+a+1)= a(a+1)
\Rightarrow 4(2a+1) = a^2+a
\Rightarrow a^2-7a -4= 0
bài này ko có nghiệm nguyên
xem lại đề nhá
 
S

satnhan9x

uh các bạn tính lại giúp meocon đi chắc bạn ý cần lắm rùi đó mình bó tay thôi hì hì
 
M

meocon2x

các bạn ơi còn bài 1 nữa mà giúp đi đề không sai đâu cô giáo mình ra mà mình pox đúng rùi đó cố giúp mình đi híc híc mình thanks bạn giải giúp mình câu 1 mười lần hì hì

ba đồng 1 đống đàn ông
đem về tước nhỏ cho gà nó ăn
 
Top Bottom