C
chalitoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC đều nội tiếp trong đường tròntaam O. Trên cung nhỏ AB của đường tròn tâm O lấy điểm E. Dựng đường tròn ngoại tiếp tam giác BOE, đường tròn này cắt BC, OA và AB lần lượt tại M, N và K. Nối EM cắt đường tròn tâm O tại điểm thứ 2 là I.
a, góc EMB = 2 góc EIB và tam giác MBI cân
b, IM=IK
c, Nối I với A cắt EC ở D. CM: EBID là hbh
Bài 2:Cho đường tròn O đường kính AB. Trên đường kính AB lấy I, J sao cho OI=OJ ( I giữa O và A). Trên đường tròn lấy M, các tia MI,MO, MJ lần lượt cắt đường tròn O tại điểm thứ 2 C,E,D. Đường thẳng CD cắt đường thẳng AB tại F.
a, FC.FD=FA.FB= FO^2=R^2
b, Qua D kẻ DN // AB (N thuộc MC), DN cắt ME tại K, dựng OH vuông góc CD. HK//CM.
c, EF tiếp tuyến đường tròn O
a, góc EMB = 2 góc EIB và tam giác MBI cân
b, IM=IK
c, Nối I với A cắt EC ở D. CM: EBID là hbh
Bài 2:Cho đường tròn O đường kính AB. Trên đường kính AB lấy I, J sao cho OI=OJ ( I giữa O và A). Trên đường tròn lấy M, các tia MI,MO, MJ lần lượt cắt đường tròn O tại điểm thứ 2 C,E,D. Đường thẳng CD cắt đường thẳng AB tại F.
a, FC.FD=FA.FB= FO^2=R^2
b, Qua D kẻ DN // AB (N thuộc MC), DN cắt ME tại K, dựng OH vuông góc CD. HK//CM.
c, EF tiếp tuyến đường tròn O