làm giùm tớ nhanh nhanh bài này được không

C

consoinho_96

Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và khác 0 mà trong mỗi số luôn có mặt 2 chữ số chẵn và số lẻ.



CÁC BẠN GIÚP TỚ NHÉ!!!! TỚ ĐANG CẦN GẤP LẮM!!! THANK !!!!
về phần này mk ko giỏi lắm mk làm thế này ko bik đúng ko nữa bạn thông cảm nhé !!!!
A={1,2,...,9}
số tự nhiên[tex] n=\overline{a_1a_2a_3a_4}\[/tex]
[tex] a_i \in\ A, i= \overline{1,4} and a_i \not=\a_ j, i\not=\j[/tex]
TH1:
[tex] a_1, a_2 [/tex]là 2 số chẵn ta có[tex] A_4^2[/tex]
vậy [tex] a_3,a_4 [/tex] là 2 số lẻ ta có [tex] A_5^2[/tex]
TH2: [tex] a_1,a_3[/tex] là 2 số chẵn
[tex] a_2,a_4[/tex] là 2 số lẻ
TH3: [tex] a_1, a_4[/tex] là 2 số chẵn
[tex] a_2,A_3[/tex] là 2 số lẻ
TH4:[tex] a_2,a_3[/tex] là 2 số chẵn [tex] a_1,a_4[/tex] là 2 số lẻ
TH5:[tex] a_2;a_4[/tex] là 2 số chẵn[tex] a_1,a_3 [/tex]là 2 số lẻ
TH6: [tex] a_3, a_4[/tex] là 2 số chẵn,[tex] a_1, a_2[/tex] là 2 số lẻ
 
N

nguyenbahiep1

Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và khác 0 mà trong mỗi số luôn có mặt 2 chữ số chẵn và số lẻ.



CÁC BẠN GIÚP TỚ NHÉ!!!! TỚ ĐANG CẦN GẤP LẮM!!! THANK !!!!


tập số là 1,2,3,4,5,6,7,8,9

số có dạng abcd

chọn vị trí cho 2 số chẵn

có [laTEX]C_4^2[/laTEX] vị trí

chọn 2 số chẵn trong 4 số 2,4,6,8 và hoán vị

[laTEX]A_4^2[/laTEX]

chọn 2 số lẻ trong 5 số lẻ còn lại

[laTEX]A_5^2[/laTEX]

vậy có

[laTEX] C_4^2.A_4^2.A_5^2 = ?[/laTEX]
 
Top Bottom