làm giùm mình bài toán này nha

L

lan_anh_93

bạn làm rõ ra cho mình nha vì mình hoc kém phần này lắm****************************????
 
T

trangltt

cho hàm số =x^4/2-3x^2+5/2.tìm m để phương trình sau có 8 nghiệm phân biệt x^4-6x^2+5=2m-4m
mình đang cần gấp mọi người giúp mình nha

Cậu vẽ đồ thị của hàm số: [tex]y = \frac{x^4}{2} - 3x^2 + \frac{5}{2}[/tex] (*)
Sau đó với cái pt [tex]y = x^4 - 6x^2 + 5= 2m - 4m[/tex], cậu chia cả 2 vế cho 2, thì thấy nó có dạng của đồ thị đã vẽ -> vẽ đg thẳng [tex]y = - m[/tex] (đt này // với Ox) rồi biện luận khi nào có 8 nghiệm là đc.

P/s: mà cậu ơi hình như là đề nhầm hay sao í, sao lại là 2m-4m nhỉ? hog hiểu gì hết.
 
Last edited by a moderator:
T

trungduc2009

ko thể có 8no đc.bạn xem lại đề.tim m bạn dựa vào đồ thị của (C) là ổn
xét pt : x^4-6x^2+5=2m-4m
bạn chia cả 2 vế cho 2 là ra pt đầu
còn dt y=-m // hoặc trùng trục Ox
mà sao đề cho 2m-4m thế nó bằng -2m
 
L

lan_anh_93

làm rõ ra đi mà phần này mình k bít mốt tí nào hết****************************??//
 
T

trangltt

Cậu thử xem lại đề đi, chớ đề thế kia hog ổn, chắc cậu nhìn nhầm chỗ nào rùi, sao lại là [tex]2m - 4m[/tex]
 
T

trungduc2009

bạn vẽ đc đồ thị của (C) chứ
ý 2.bạn xét pt: x^4-6x^2+5=2m-4m
để giống pt đầu bài bạn chia cả 2 vế cho 2
x^4/2-3x^2+5/2=-m(2)
đồ thị (C) bạn đã có
gọi d:y=-m là dt // hoặc trùng ox
bạn vẽ là 1 dt // Ox đi
nó cắt đồ thị (C) tại mấy điểm thì đó là no của Pt(2)
tìm m dễ rồi
 
N

nguyenmizi

ai co tim hieu ve cac de thi dai hoc mon toan chi minh voi. vi du de tap trung o nhung phan nao trong chuong trinh. cam on cac ban. chuc cacban hoc tot nha
 
L

lan_anh_93

uh xin lỗi mọi người nha mình gõ nhầm đề uh phải là y=x^4-6x^2+5=2m^2-4m
 
Top Bottom