làm giùm mình bài này với

B

badboy_love_kutegirl

2

251295

(x^3 - 3x +(x^2 - 1) nhân căn(x^2 - 4) - 2) phần (x^3 - 3x +(x^2 - 1) nhân căn(x^2 - 4)+2)
với trị tuyệt đối của x > 2
@-):-SS
các bạn thông cảm mình hok bjk cách dùng lệnh tex



- Viết lại nghe!!! Đề chắc là thế này nhỉ???

- Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]\frac{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}-2}{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}+2}[/TEX]

- Với [TEX]|x| > 2[/TEX]
 
H

havy_204

- Viết lại nghe!!! Đề chắc là thế này nhỉ???

- Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]\frac{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}-2}{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}+2}[/TEX]

- Với [TEX]|x| > 2[/TEX]

Từ
[TEX]\frac{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}-2}{x^3-3x+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}+2}[/TEX]

ta có thể biến đổi như sau:
[TEX]\frac{(x^3-3x-2)+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}}{(x^3-3x+2)+(x^2-1)\sqrt{x^2-4}}[/TEX]--------------------------------(1)

Sau đó bn phân tích :
[TEX]x^3-3x-2[/TEX]= [TEX]( x-2)(x+1)^2[/TEX]----------------------(2)
[TEX]x^3-3x+2[/TEX]=[TEX](x+2)(x-1)^2[/TEX]----------------------(3)
Thay (2) (3) vào (1) sau đó biến đổi tý xíu là ra
--------------
[FONT=.VnTime] [/FONT]
 
Top Bottom