làm giùm di

S

songlacquan

mình thấy dùng Cu(OH)2 thì phân biệt dc axit và rượu
còn phân biệt 2 axit: đun lên và xem cái nào sôi nhanh hơn mà xác định
 
P

pvcongls

Thế thì dùng NaOH cũng đc mà songlacquan, rượu đâu có pư với NaOH >>>>> sai rồi
 
S

songlacquan

thanhhai1489 said:
songlacquan said:
mình thấy dùng Cu(OH)2 thì phân biệt dc axit và rượu
còn phân biệt 2 axit: đun lên và xem cái nào sôi nhanh hơn mà xác định
thay = đun đốt xem cái nào thoát khí nhiếu hơn thì là C2H5....

cách nầy thiếu 1 chút nữa.
vì muốn xem thoát khí nhiều hay kô phải lấy cùng số mol
mà làm sao lấy cùng số mol được khi chưa biết chất nào với chất nào
nhưng cũng có thể lấy cùng lượng m(g)
khi đó nCH3COOH là =m/60 == > nCO2=m/30
nC2H5COOH=m/74 ===> nCO2=3m/74 > m/30
mới kết luận được

mà nếu làm thế thì chả cần hoá chất nào, đốt hết rùi xác định ctpt cho nhanh chứ nhẩy
 
T

thanhhai1489

songlacquan said:
thanhhai1489 said:
songlacquan said:
mình thấy dùng Cu(OH)2 thì phân biệt dc axit và rượu
còn phân biệt 2 axit: đun lên và xem cái nào sôi nhanh hơn mà xác định
thay = đun đốt xem cái nào thoát khí nhiếu hơn thì là C2H5....

cách nầy thiếu 1 chút nữa.
vì muốn xem thoát khí nhiều hay kô phải lấy cùng số mol
mà làm sao lấy cùng số mol được khi chưa biết chất nào với chất nào
nhưng cũng có thể lấy cùng lượng m(g)
khi đó nCH3COOH là =m/60 == > nCO2=m/30
nC2H5COOH=m/74 ===> nCO2=3m/74 > m/30
mới kết luận được

mà nếu làm thế thì chả cần hoá chất nào, đốt hết rùi xác định ctpt cho nhanh chứ nhẩy
nếu lấy đc tỉ lệ số g 1:1 thì cũng có thế lấy 1:2 mà 2m/60 = m/30
 
V

vic4ever

Vậy thì dùng câu a đi. Lấy cùng 1 lượng 3 chất cho tác dụng với Na dư khí nào dựa vào lượng khí thóat ra.
Nói giỡn thôi chứ bài này tui cũng chả biết làm !
 
S

songlacquan

hoặc là cái D là quỳ tím chứ kô phải thuốc tím: thuốc tím chả để làm gì cả
khi đó nếu có quỳ tím thì xong luôn.
 
H

hangsn

vic4ever said:
Vậy thì dùng câu a đi. Lấy cùng 1 lượng 3 chất cho tác dụng với Na dư khí nào dựa vào lượng khí thóat ra.
Nói giỡn thôi chứ bài này tui cũng chả biết làm !
Mình thấy cách này hay đấy chứ , mà lại còn chính xác nữa, khỏi cần đốt hay đun .
Ah, mà songlacquan cho mình hỏi nếu dùng quỳ tím thì nhận biết thế nào , chỉ giáo nhé !!!
 
N

nguyennhatlinh

THẦY TUI THÌ DÙNG NA KIM LOẠI
RỒI CĂN CỨ VÀO LƯỢNG KHÍ H2 THOÁT RA NHƯ VIC4EVER NÓI KIA
THẾ NÊN TÔI CHỌN A
 
S

songlacquan

hangsn said:
vic4ever said:
Vậy thì dùng câu a đi. Lấy cùng 1 lượng 3 chất cho tác dụng với Na dư khí nào dựa vào lượng khí thóat ra.
Nói giỡn thôi chứ bài này tui cũng chả biết làm !
Mình thấy cách này hay đấy chứ , mà lại còn chính xác nữa, khỏi cần đốt hay đun .
Ah, mà songlacquan cho mình hỏi nếu dùng quỳ tím thì nhận biết thế nào , chỉ giáo nhé !!!
theo mình thì dùng quỳ tím chắc phải cực kì tinh mắt
rượu kô làm đổi màu
ax acetic làm quỳ đổi sang đo đỏ hơn so với ax propionic
cách ni xem ra kô thực tế lắm.
có lẽ dùng Na là gọn nhất rùi
 
O

onlyloveone

Với đề bài kiểu này, tớ nghĩ chả dùng gì cũng được.
C2H5OH có mùi cồn
CH3COOH có mùi giấm
Chất còn lại là C2H5COOH
Vậy còn nhanh hơn.
 
Top Bottom