làm gíp mình

K

kakinm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn hh gồm 0,02 mol FeS2 và 0,03 mol FeS trong dd H2S04 đặc nóng dư.Khí S02 đc hấp thụ hoàn toàn vào một lượng vừa đủ dd KMn04 thì dd trở nên trong suốt và có PH=2. Tính thể tích dd KMn04 cần thiết dùng để hấp thụ hết khí S02?
\bigcup_{}^{}kly
 
E

emyeukhoahoc

tụi nghiệp huynh quá

sao ko ai làm dùm hết vậy

giờ mụi làm chắc muộn oy mà chẳng giúp gì được cho huynh đâu

FeS2 -> Fe+3 + 2S+6 + 15e
0,02 0,3
FeS -> Fe+3 + S+6 + 9e
0,03 0,27
S+6 +2e -> S+4 (1)
0,285 0,57 0,285

trong phản ứng SO2 td với thuốc tím thì quá trình õi hóa ngược lại với (1)

Mn+7 + 5e -> Mn+2
0,114 0,57
pH=2 suy ra [H+]=0,01 tức là [H2SO4]=0,005
V=0,285/0,005=57 l
 
Top Bottom