làm giới hạn thế này có gì sai

N

noinhobinhyen_nb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$Lim(x^3+3x^2+3)=lim[x^3(1+\dfrac{3}{x}+\dfrac{3}{x^3})]=lim(x^3).lim(1+\dfrac{3}{x}+\dfrac{3}{x^3}) = limx^3 = +\infty$

là lim khi $x \to +\infty$

bài này dễ vậy thi học kì xog thầy gọi điện bảo tớ hiểu sai bản chất nên ko có điểm ở bài này. tớ ko hiểu làm thế này có gì sai
 
X

xuanquynh97

Lim tính thế này là đúng rồi mà
có thấy sai đâu nhỉ
hỏi lại thầy giáo đi
 
S

solydxk

$Lim(x^3+3x^2+3)=lim[x^3(1+\dfrac{3}{x}+\dfrac{3}{x^3})]=lim(x^3).lim(1+\dfrac{3}{x}+\dfrac{3}{x^3}) = limx^3 = +\infty$

là lim khi $x \to +\infty$

bài này dễ vậy thi học kì xog thầy gọi điện bảo tớ hiểu sai bản chất nên ko có điểm ở bài này. tớ ko hiểu làm thế này có gì sai
Cái kq thì đúng nhưng chắc do cách trình bày, mình khi lên bảng làm bài cũng hay bị cô khó dễ vụ này:
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3} + 3{x^2} + 3} \right) = \mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left[ {{x^3}\left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right)} \right] = \mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3}} \right).\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right)$
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3}} \right) = + \infty $
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right) = 1 > 0$
NX: đây không phải là dạng vô định nên theo quy tắc giới hạn tại vô cực:
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3} + 3{x^2} + 3} \right) = + \infty $
cô mình trình bày vậy đó, dài dòng lắm.
 
X

xuanquynh97

Cái kq thì đúng nhưng chắc do cách trình bày, mình khi lên bảng làm bài cũng hay bị cô khó dễ vụ này:
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3} + 3{x^2} + 3} \right) = \mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left[ {{x^3}\left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right)} \right] = \mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3}} \right).\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right)$
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3}} \right) = + \infty $
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {1 + \frac{3}{x} + \frac{3}{{{x^2}}}} \right) = 1 > 0$
NX: đây không phải là dạng vô định nên theo quy tắc giới hạn tại vô cực:
$\mathop {\lim }\limits_{x \to + \infty } \left( {{x^3} + 3{x^2} + 3} \right) = + \infty $
cô mình trình bày vậy đó, dài dòng lắm.
Đúng rồi phải trính bày như thế này nhưng thầy bạn ấy bảo sai bản chất gì đó mà đâu phải trình bày
 
Top Bottom