Làm gì khi buồn?

N

naniliti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn thường xuyên có những nỗi buồn bất chợt. Đâu là cách tốt nhất giúp bạn cuốn đi nỗi buồn và yêu đời trở lại? @};-

Mỗi khi buồn, hãy chọn một số thứ tự bất kì từ 1 đến 21 và thực hiện ngay nhé.

1. Gọi điện, nhắn tin hỏi thăm một người bạn cũ đã lâu chưa gặp.

2. Đi ăn một món mà bạn đang rất thèm.

3. Xem một bộ phim hoạt hình hài hước (Tom&Jerry chẳng hạn).

4. Chọn một quyển sách bất kì trên kệ và đặt mục tiêu là phải đọc hết quyển sách ấy.

5. Mặc một bộ quần áo đẹp rồi đạp xe đi dạo.

6. Chọn ngồi kế một người khác giới khi vào lớp học thêm (điều này sẽ khiến cảm xúc của bạn trở nên tích cực hơn đấy).

7. Tưới cây, rửa bát, lau nhà… , làm những việc mà ở nhà mà bạn ít khi làm. Đây là một cách giải tỏa nỗi buồn khá hữu ích và tận dụng thời gian.

8. Gội đầu thật kĩ và vừa sấy tóc vừa ngồi yên thư giãn. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

9. Không được nghe nhạc buồn. Không được ngồi một mình. Tìm mọi cách để liên lạc với bất kì ai đó.

10. Chọn môn học mà bạn thích nhất rồi làm tất cả các bài tập của…tháng sau.

11. Đi mua sắm và chọn những món mà bạn có thể làm đẹp.

12. Vẽ ra các mục tiêu trong tháng tới.

13. Tìm cách để kiếm một món tiền nhỏ để tích lũy. Nó sẽ khiến bạn có động lực hơn.

14. Chơi với một em bé (từ vài tháng đến 2 tuổi). Rất thú vị đấy.

15. Viết một bài thơ, một truyện ngắn, hoặc một trang nhật kí. Khi có thể giải tỏa nỗi buồn qua con chữ, bạn sẽ dễ chịu hơn.

16. Pha một tách cà phê sữa, lên sân thượng và tận hưởng một buổi tối trôi qua chầm chậm.

17. Đến một quán trà sữa yên tĩnh và chụp hình bạn lại nhé. Sau đó up lên facebook và bạn sẽ nhận ra rằng bạn không hề cô đơn tí nào.

18. Trang trí cho góc học tập của bạn xem nào. Để một lọ hoa mới hoặc dán thêm sticker chẳng hạn.

19. Nuôi một con vật nào đó: mèo, cún, hamster, thỏ…

20. Chọn một game mini nhẹ nhàng và cố gắng hoàn thành.

21. Nấu ăn.

:) 21 điều trên khá hữu ích và có tác dụng tuyệt vời đấy. :)

ST
 
B

be_mum_mim

Mình tì có cách tốt hơn.
Hãy khóc và sẻ chia bởi nước mắt sinh ra làm gì?.
Mình hay chọn cách 15
 
N

nguyenlinhduytan

phần 20 của bạn có vấn đề một chút mình không nghĩ là lên chơi game nhiều nên hãy đổi nó thành làm việc giết thời gian chẳng hạn(đọc sách, cắm hoa, trồng cây, chat với bạn bè...)
 
N

naniliti

phần 20 của bạn có vấn đề một chút mình không nghĩ là lên chơi game nhiều nên hãy đổi nó thành làm việc giết thời gian chẳng hạn(đọc sách, cắm hoa, trồng cây, chat với bạn bè...)

Chỉ là 1 game mini nhẹ nhàng thôi mà :D, như chơi hứng trứng, đào vàng, bắn bóng thôi, đâu phải game onl đâu ;) Khi mình thắng sẽ tiêu tan phần nào cảm giác stress hay bực dọc đấy. Game nhỏ và nhẹ thôi, nhớ nhá :D Tất nhiên mấy cái bạn chỉ rất thiết thực nhưng đã có trong các điều còn lại rồi ;)
 
V

van09

P= [tex] \begin{pmatrix} {\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} + {\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1} + {\frac{\sqrt{x}}{\sqrt 1-{x}} \end{pmatrix} [/tex] : [tex] \begin{pmatrix} {\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} + {\frac{\sqrt 1-{x}}{\sqrt {x}+1} \end{pmatrix} [/tex]
a) tim ĐKXĐ và dút gọn P
b) Tính P khi x= [tex]{\frac{\sqrt 2-{3}}{2}[/tex]
c) so sánh P với [tex]{\frac{{1}}{2}[/tex]
 
N

naniliti

Cảm ơn bạn, mỗi ngày mình sẽ thử 1 cách khác nhau trong 21 cách này.

Bài này mình sưu tầm thôi, cám ơn bạn vì đã thích nó ;)

mình chọn cách 7 !!! nấu những món ăn đơn giản cho quên đi

Bạn khéo tay thật, mình chỉ biết nấu 3 món: mì pha , trứng luộc và .... mì tôm trứng :D

khi mình buồn mình sẽ làm 3 việc:
1. Là đi ăn những thứ mình thích
2. Xem phim hàn Quốc
3. Đi mua sắm ( nếu còn tiền trong túi =))

mỗi khi tui buồn là ăn cho thật nhiều hjhjhj nghe sao sao ấy nhỉ

Mình thích cái ăn uống đấy, chẹp, phải thỏa mãn cái dạ dày trước đã :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom