Làm em bài sóng cơ chắc chắn thi đại học

T

tranghn_busy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Sóng truyền trên dây với vận tốc 4m/s tần số sóng thay đổi từ 22hz đến 26hz.Điểm M cách nguồn 28 cm luôn luôn dao động vuông pha với nguồn.Bước sóng truyền trên dây là
A.160cm
B.1,6cm
C.16cm
D.100cm

2)Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của 2 ống chiều dài L,hai đầu hở là bao nhiêu
A.4L và 4L/3
B.2L và L
C.4L và 2L
D.L/2 và L/4

3)Hai điểm M N trên mặt chất lỏng cách 2 nguồn O1 O2 những đoạn lần lượt là O1M=3,25cm .O1N=33cm ,O2M=9,25cm ,O2N=67cm.Hai nguồn dao động cùng tần số 20Hz,vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Hai điểm này dao động thế nào
A.M đứng yên N dao động mạnh nhất
B.M dao động mạnh nhất N đứng yên
C.M và N đều dao động mạnh nhất
D.M và N đều đứng yên
 
H

hat_1210

1)Sóng truyền trên dây với vận tốc 4m/s tần số sóng thay đổi từ 22hz đến 26hz.Điểm M cách nguồn 28 cm luôn luôn dao động vuông pha với nguồn.Bước sóng truyền trên dây là
A.160cm
B.1,6cm
C.16cm
D.100cm

2)Hai bước sóng cộng hưởng lớn nhất của 2 ống chiều dài L,hai đầu hở là bao nhiêu
A.4L và 4L/3
B.2L và L
C.4L và 2L
D.L/2 và L/4

3)Hai điểm M N trên mặt chất lỏng cách 2 nguồn O1 O2 những đoạn lần lượt là O1M=3,25cm .O1N=33cm ,O2M=9,25cm ,O2N=67cm.Hai nguồn dao động cùng tần số 20Hz,vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Hai điểm này dao động thế nào
A.M đứng yên N dao động mạnh nhất
B.M dao động mạnh nhất N đứng yên
C.M và N đều dao động mạnh nhất
D.M và N đều đứng yên
Bài 1: điểm luôn dao động vuông pha với nguồn => d=(k+0,5)lamda/2 hay d=(k+0,5)v/f (d=28cm) mà f thay đổi từ 22 đến 26 từ đó tìm ra các giá trị K nguyên rồi tìm ra bước sóng
Bài 3: xét d2-d1=x lamda. Nếu x nguyên thì điểm do dao động cực đại nếu là x,5 thì là cực tiểu. Bài này hình như cả 2 điểm đều đứng yên bạn tự tính nha.
CÒn bài 2 mình học ban cơ bản ko thấy 2 đầu hở mà chỉ học 1 đầu cố định hoặc 2 đầu cố định. theo mình đáp án là B
 
Top Bottom