làm e bài ni cái

B

babylove12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hàm số y=x^4-2mx^2+m-1
a. Tìm m để hàm số có 3 cực trị.
b. Tìm m để hàm số có 3 cực trị là ba đỉnh của tam giác vuông cân.
c. Tìm m để hàm số có 3 cực trị là ba đỉnh của tam giác có một góc bằng 1200.
d. Tìm m để hàm số có 3 cực trị là ba đỉnh của tam giác đều.
e. Tìm m để hàm số có 3 cực trị là ba đỉnh của tam giác có diện tích bằng 4 căn 2
f. Tìm m để hàm số có 3 cực trị là ba đỉnh của tam giác có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 1.
g. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực tiểu và khoảng cách giữa chúng bằng 5.
h. Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu và khoảng cách giữa chúng bằng 10.


 
T

takitori_c1

mấy dạng này chỉ cần biết cách làm thôi
câu a, tính y' rồi cho y'=0 có 3 No phân biệt
câub, nếu vuông cân thì vuông ở điểm cực đại . Khi đó tìm toạ độ các điểm rồi cho tích vô hướng = 0 là Ok
Cấuc, khoảng cách từ điểm cực đại đến đường thằng 2 điểm cực tiểu = 1/2 cạnh nối 2 CĐ, CT
câu d, tam giác vốn cân chỉ cần cho 2 cạnh còn lại = nhau là ok
 
Top Bottom