lam duoc la gioi

D

dragon1997pzo

tam giac abc can tai A \Rightarrowabc^= acb^=180-20:2=80
co cbn^=60\Rightarrow60+abn^=abc^=80\Rightarrowabn^=20
co bac^=20(gt)\Rightarrowtam giac anb can tai N
\Rightarrowanb^=180-(20+20)=140do
con tinh anm^ tui chiu:)
 
J

jesminlisenter_35

mình ko hiểu chỗ abc^=acb^=180-20:2.
20 ở đâu và vì sao lại là 180-20
 
L

little.lion

để mình trả lời giúp cho
20 từ đề bài cho chớ đâu
cho tam giac ABC can tai A co A bang 20 do
cac diem M,N theo thu tu thuoc cac canh ben AB , AC sao cho goc BCM =50 do, CBN bang 60 do.
tinh MNA.
 
M

maianhluong

bai này tui học lớp 7 có trong vở bồi dưỡng rùi... mà tui quên cách làm rùi.
thank you vinamilk sunsilk and you
 
L

lovely_199x

:p:ptheo minh du doan qua thi goc mna se bang 30 do
neu ko dung thi thoi nhe:p:p
 
Last edited by a moderator:
H

happypopobear

*xét t/giác AMC và t/giác ANB:
Â:GÓC CHUNG
AC=AB
GÓC MCA=GÓC NBA (GÓC MCA=GÓC ACB-50 :NBA=ABC-50 ,MÀ ACB=ABC)
=>T/G AMC=T/G ANB (GCG)
=>AM=AN
=>T/G AMN CÂN TẠI A
=>GÓC MNA=(180-A):2=(180-20):2=80 ĐỘ
 
Top Bottom