M
mingjun93
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho hinh vuong ABCD. Tren cac canh CB,CD theo thu tu lay cac diem E,F sao cho BE/BC=k va DF/DC= (1-k)/(1+k) voi 0<k<1.Doan thang BD cat AE,AF lan luot tai H va G. Duong vuong goc voi EF ke tu A cat BD tai P. chung minh rang: PG/PH=GD/BH
2. Cho tam giac ABC vuong can tai A. Goi T la tam duong tron noi tiep tam giac. M la trung diem cua AC. Duong thang MT cat AB tai N. Goi E la trung diem cua TN, F thuoc canh BC sao cho FC=3FB. Duong thang EF cat AB tai D, cat AT tai K. Chung minh rang : tam giac ADK can
3. Cho tam giac ABC vuong can tai A.M la trung diem BC,G la diem tren canh AB sao cho GB=2GA. Cac duong thang GM va CA cat nhau tai D. Duong thang qua M vuong goc voi CG tai E cat AC tai K. goi P la giao diem cua DE va GK. Chung minh rang:
a, DE=BC
b, PG=PE
~>> Chú ý bài viết có dấu, bài dài quá tớ ko sửa cho bạn đc. Nhắc nhở lần đầu :|
2. Cho tam giac ABC vuong can tai A. Goi T la tam duong tron noi tiep tam giac. M la trung diem cua AC. Duong thang MT cat AB tai N. Goi E la trung diem cua TN, F thuoc canh BC sao cho FC=3FB. Duong thang EF cat AB tai D, cat AT tai K. Chung minh rang : tam giac ADK can
3. Cho tam giac ABC vuong can tai A.M la trung diem BC,G la diem tren canh AB sao cho GB=2GA. Cac duong thang GM va CA cat nhau tai D. Duong thang qua M vuong goc voi CG tai E cat AC tai K. goi P la giao diem cua DE va GK. Chung minh rang:
a, DE=BC
b, PG=PE
~>> Chú ý bài viết có dấu, bài dài quá tớ ko sửa cho bạn đc. Nhắc nhở lần đầu :|
Last edited by a moderator: