Giải bất phương trình: đáp án là A? giải dùm cái@-)@-)@-), bài này khó quá , thanks
W wonderoftheworldof9th 24 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án là A? giải dùm cái@-)@-)@-), bài này khó quá , thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đáp án là A? giải dùm cái@-)@-)@-), bài này khó quá , thanks
N nhocngo976 25 Tháng mười 2010 #2 [TEX]\frac{(n-1)!}{4!(n-5)!} -\frac{(n-1)!}{3!(n-4)!} -\frac{5(n-2)!}{4(n-4)!}[/TEX] <0 \Leftrightarrow[TEX]\frac{n-1}{4} -\frac{n-1}{n-4} -\frac{5}{4(n-4)}[/TEX] <0 \Leftrightarrow[TEX]n^2 -9n +3[/TEX] <0 \Leftrightarrow0,346..< n <8,65... kềm đk n \geq4 \Rightarrow n thuộc {4,5,6,7,8} mà sao kết quả có 9 nhỉ ???
[TEX]\frac{(n-1)!}{4!(n-5)!} -\frac{(n-1)!}{3!(n-4)!} -\frac{5(n-2)!}{4(n-4)!}[/TEX] <0 \Leftrightarrow[TEX]\frac{n-1}{4} -\frac{n-1}{n-4} -\frac{5}{4(n-4)}[/TEX] <0 \Leftrightarrow[TEX]n^2 -9n +3[/TEX] <0 \Leftrightarrow0,346..< n <8,65... kềm đk n \geq4 \Rightarrow n thuộc {4,5,6,7,8} mà sao kết quả có 9 nhỉ ???
X xuanthanha2 6 Tháng sáu 2012 #3 \frac{n-1}{4!}-\frac{n-1}{3!(n-4)} - \frac{5}{4(n-4)}<0 \Leftrightarrow(n-4)(n-1)-4(n-1)-5*3! <0 \Leftrightarrown[TEX] a^n - 5n +4 - 4n + 4 -30 < 0 \Leftrightarrow n thuộc [-2,11] \Leftrightarrow n thuộc {-2,-1,0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,,10,11}@-)[/TEX]
\frac{n-1}{4!}-\frac{n-1}{3!(n-4)} - \frac{5}{4(n-4)}<0 \Leftrightarrow(n-4)(n-1)-4(n-1)-5*3! <0 \Leftrightarrown[TEX] a^n - 5n +4 - 4n + 4 -30 < 0 \Leftrightarrow n thuộc [-2,11] \Leftrightarrow n thuộc {-2,-1,0,1,2,3,4,5,6,7,8,9,,10,11}@-)[/TEX]
X xuanthanha2 10 Tháng sáu 2012 #4 Đk:n-1[TEX]\ge [/TEX]4\Rightarrown[TEX]\ge [/TEX]5 [TEX]\frac { (n-1)! }{ 4!(n-5)! } [/TEX]-[TEX]\frac { (n-1)! }{ 3!(n-4)! } [/TEX]-[TEX]\frac { 5(n-2)! }{ 4(n-4)! } [/TEX]<0 \Leftrightarrow[TEX]\frac { n-1 }{ 4! } [/TEX]-[TEX]\frac { n-1 }{ 3!(n-4) } [/TEX]-[TEX]\frac { 5 }{ 4(n-4) }[/TEX]<0 \Leftrightarrow(n-1)(n-4)-4(n-1)-5*3!<0 \Leftrightarrow[TEX]{ n }^{ 2 }[/TEX]-9n-22<o \Leftrightarrown[TEX]\in [/TEX](-2,11)\Rightarrown thuộc [5, 10], n nguyên.%%-
Đk:n-1[TEX]\ge [/TEX]4\Rightarrown[TEX]\ge [/TEX]5 [TEX]\frac { (n-1)! }{ 4!(n-5)! } [/TEX]-[TEX]\frac { (n-1)! }{ 3!(n-4)! } [/TEX]-[TEX]\frac { 5(n-2)! }{ 4(n-4)! } [/TEX]<0 \Leftrightarrow[TEX]\frac { n-1 }{ 4! } [/TEX]-[TEX]\frac { n-1 }{ 3!(n-4) } [/TEX]-[TEX]\frac { 5 }{ 4(n-4) }[/TEX]<0 \Leftrightarrow(n-1)(n-4)-4(n-1)-5*3!<0 \Leftrightarrow[TEX]{ n }^{ 2 }[/TEX]-9n-22<o \Leftrightarrown[TEX]\in [/TEX](-2,11)\Rightarrown thuộc [5, 10], n nguyên.%%-