làm dùm tớ

T

tranquanglong7a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động không đều,vận tốc trung bình của vật trong 1/3 thời gian đầu=12m/s,trong thời gian còn lại=9m/s.vận tốc trung bình của vật trong suốt thời gian chuyển động là a.10,5m/s b10m/s c9,8m/s d11m/s nhớ phải ghi tại sao ra đc đáp án đó nhé(tức bài giải ý)
 
E

evilfc

gọi S,v,t lần lượt là quãng đường, thời gian và vận tốc trung bình.
ta có $\dfrac{S}{t}=v_tb$
theo đề bài ta cũng có:S=$v_1.\dfrac{t}{3}+v_2.\dfrac{2t}{3}$
\LeftrightarrowS=$12.\dfrac{t}{3}+9.\dfrac{2t}{3}$
\LeftrightarrowS=4t+6t
\Leftrightarrow$\dfrac{S}{t}=4+6=10$
vậy chọn đáp án B
 
Top Bottom