Làm dùm mấy bài lượng giác với

A

adri_phi_phi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:giải và biện luận phương trình:2m(sinx+cosx)=2m^2 +cosx - sinx +3/2
(m#+- 1/2: phương trình vô nghiệm)
Bài 2:Cho phương trình: [TEX]\frac{5+4sin(\frac{7\pi}{2}-x)}{sinx}=\frac{6tanx}{1+tan^2anpha}[/TEX]
a.giải phương trình với anpha=-[TEX]\pi/4[/TEX]
b.tìm anpha để phương trình có nghiệm
Bài 3:cho phương trình :sinx +mcosx=1 (1) và msinx+cosx=m^2 (2)
a.giải phương trình (1) với m=-[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
b.tìm m để phương trình (1) vô nghiệm
c.tìm m để mọi nghiệm của phương trình (1) cũng là nghiệm của phương trình (2)
Bài 4:tìm m để phương trình sau có đúng 2 nghiệm x thuộc(-pi/2;pi/2 )
3sin^4x- 2(m+2)sin^2xcos^2x +(1-m)cos^4x = 0
Bài 5:tìm nghiệm thuộc đoạn [0;14] của phương trình cos3x-4cos2x+3cosx-4=0
Bài 6:tìm nghiệm thuộc khoảng (0;2\pi) của phuơng trình : 5(sinx+[TEX]\frac{sin3x +cos3x}{1+2sin2x})=cos2x+3[/TEX]
Bài 7:cho phương trình 2(sin^4x+cos^4x)+cos4x+2sin2x-m=0.tìm m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm thuộc đoạn [0;[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
Bài 8:
cho pt ;sin^4x +cos^4x=msin2x -1/2
a.giải pt khi m=1
b.CMR với mọi m thoả mãn giá trị tuyệt đối m > hoặc = 1 phương trình luôn có nghiệm
Bài 9:tìm m để phương trình sau có đúng 2 nghiệm thuộc đoạn [0;[TEX]\pi[/TEX]]
(2sinx-1)(2cos2x + 2 sin2x+m)=3-4cos^2x
Bài 10:tìm m để phương trình sau có nghiệm: tanx-2mcotx+4=0


mọi người làm đc bài nào thì làm dùm em cái
 
Last edited by a moderator:
G

godcomeblack

mình làm bài 3 nhé A> phương trình viết lại là sinx+căn3sinX=1
dễ thấy a^2+b^2 > C^2 nên phương trình có nghiệm 2>1
chia hai vế cho 2
khúc này thì dễ rùi sách giáo khoa có
câu b> để phương trình này vô nghiệm thì điều kiện là a^2+b^2<C^2 ( a,b,c lần lượt là hệ số trước sin cos đó cái này SGK có nói )
vậy để nó vô nghiệm <=> 1 + m^2 <1 bạn đồng nhất 2 vế lại hay bạn tìm nghiệm chung của hệ sau
1 +m^2>1
giải ra kết luận
câu C>nhìn vào thì bạn thấy hình như m=1 thoả đề đồng nhất 2 vế thôi hay là bạn giải hệ sau
1 +m^2>= 1
và m^2 +1 >m^4
xong ^^!
thêm cái bài 10 nửa bài này rất đơn giản cot= 1/tang
=> tanx^2-2m+4 tanX =0 đặt t = tang => ptcó nghiệm khi delta >=0 điệu kiện đầu bài là sinX,cosx khác 0
 
G

godcomeblack

làm thêm cái bài 4 nửa bài đó là phương trình đẳng cấp bậc 4 bạn chia 2 vế cho sinx^4 hoặc cosx^4 bạn được phương trình bậc 4 theo tang đoá good luck
 
G

godcomeblack

bài 8 bạn vẫn chia cho Sin X^4 hoặc CosX ^4 nhớ đặt điều kiện trước khi chia Sin/cos =tang mà sin^4/cos^4 = tang ^4
1/ cos^4 =1/cos^2 nhân cos^2 1/cos^2 = 1 +tang ^2
 
Top Bottom