Làm dU`m mi`nH cA' c baN pr0 ho'A ơI

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

La`m dU`m mi`nH ca' C baN pr0 ho'A ơi !!!!!!!!!!!!!

Cho x gam hh bột các kim loại Ni và Cu vào dd AgNO3 dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc thu đc 54 gam kim loại. Mặt khác cũng cho x gam hh bột kim loại trên vào dd CuSO4 dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc đc (x + 0.5) gam kim loại. Giá trị của X là:
A 15.5 B 32.4 C 9.6 D 5.9

Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hh X thu đc 3.06 g H2O và 3.136 lit CO2(dktc). Mặt khác 13.2 g hh X thực hiện phản ứng tráng bạc có p gam Ag kết tủa. Giá tri của p là
A 9.72 B 8.64 C 10.8 D 2.16

Hoà tan 4.0 gan hh Fe và kim loại X (hoá tri II đứng trước hidro trong dãy điện hoá) bằng dd HCl dư, thu đc 2.24 lít khí H2 (dktc). Để hoà tan 2.4g X thì cần dùng chưa đến 250ml dd HCl 1M. Xlaf kim loại nào dưới đây
A Mg B Ca C Ba D Zn

Cho các chất sau HCl, NaOH, Na3PO4, Na2CO3, Ca(OH)2. Số chất tối đa có thể làm mềm nước cứng tạm thời là
A 4 B 2 C 3 D 5

Hoà tan hoàn toàn m gam hh X gồm Al, Fe, Zn bằng dd HCl dư. Dung dịch sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dd là
A m + 71 B m + 35.5 C m +73 D m + 36.5

X mạch hở có công thức C3Hy. Một bình có dung tích không đổi chứa hh khí X và O2 dư ở 150C và có áp suất 2 atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy X Sau đó đưa bình về 150C, áp suất trong bình vẫn là 2 atm. Người ta trộn 9.6g X với 0.6g hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng (H = 100%) thì thu đc hh Y. Khối lượng mol trung bình của Y là
A 52.5 B 46.5 C 48.5 D 42.5

Cho ancol X tác dụng với axit Y thu đc este E. Làm bay hơi 8.6g E thu đc thể tích hơi đúng bằng thể tích của 3.2g O2 (đo cùng điều kiện). Biết Mx > My. CTCT của E là
A CH2=CHCOOCH3 B CH2=CHCOOC2H5 C HCOOCH2CH=CH2 D HCOOCH=CHCH3

Oxi hoá m gam một hh X gồm fomandehit và axetandehit bằng oxi ở điều kiện thích hợp thu đc hh Y chỉ gồm các chất hữu cơ. Tỉ khối hơi của Y so với X bằng x. Khoảng biến thiên của x là
A 1.36 < x < 1.50 B 1.30 < x < 1.50
C 1.36 < x < 1.53 D 1.30 < x < 1.53

Hoà tan hoàn toàn 13.92g Fe3O4 bằng dd HNO3 thu đc 448ml khí NxOy (dktc). NxOy là khí nào dưới đây
A NO B N2O C N2O5 D NO2

X là hh kim loại Ba và Al. Hoà tan hoàn toàn m gam X vào lượng dư nước thu đc 8.96 lit H2 (dktc). Cũng hoà tan m gam X vào dd NaOH dư thì thu đc 12.32 lít H2 (dktc). Giá trị m là
A 57.50 B 13.70 C 21.80 D 58.85

Cho 100ml dd hh CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1.5M tác dụng với dd NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn có khối lượng là
A 23.3g B 30.6g C 15.3g D 8.0g
 
E

emyeukhoahoc

I/ Cho x gam hh bột các kim loại Ni và Cu vào dd AgNO3 dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc thu đc 54 gam kim loại. Mặt khác cũng cho x gam hh bột kim loại trên vào dd CuSO4 dư, khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc đc (x + 0.5) gam kim loại. Giá trị của X là:
A 15.5 B 32.4 C 9.6 D 5.9
Vi dd AgNO3 dư nen hh kim loai phan ung het suy ra kim loai sau phan ung la ban nAg=54/108=0,5 mol suy ra n Ni +n Cu=1/2nAg=0,25 mol
Tuong tu: độ tăng m= 0,5=mCu sinh ra – mNi=64n - 59n suy ra n=0,1 mol
vay x=0,1.59 + 0,15. 64=15,5
Chon A

II/ Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hh X thu đc 3.06 g H2O và 3.136 lit CO2(dktc). Mặt khác 13.2 g hh X thực hiện phản ứng tráng bạc có p gam Ag kết tủa. Giá tri của p là
A 9.72 B 8.64 C 10.8 D 2.16
em moi hoc lop 10 ko biet lam bai nay

III/ Hoà tan 4.0 gan hh Fe và kim loại X (hoá tri II đứng trước hidro trong dãy điện hoá) bằng dd HCl dư, thu đc 2.24 lít khí H2 (dktc). Để hoà tan 2.4g X thì cần dùng chưa đến 250ml dd HCl 1M. Xlaf kim loại nào dưới đây
A Mg B Ca C Ba D Zn
Goi x, y lan luot la so mol cua Fe va X trong hh. Ta có:
56x + Xy=4 (1)
2x + 2y =2.2,24/22,4=0,2(2) (ap dung dinh luat bao toan electron:Fe Fe2+ + 2e
X 2x
tuong tu voi X va H2)
(2) 56x +56 y = 5,6(3)
Lay (3) tru (1) ta co: y(56- X) =1,6 y = 1,6/(56 – X) < 0,1( vi theo (2) x +y = 0,1)
Suy ra X< 40
X + 2HCl XCl2 + H2
2,4/X 4,8/X
4,8/X < 0,25.1=0,25 suy ra X> 19,2
Ta co 19,2 < X< 40 va X hoa tri II .Vay X la Mg.Dap an A

IV/ Cho các chất sau HCl, NaOH, Na3PO4, Na2CO3, Ca(OH)2. Số chất tối đa có thể làm mềm nước cứng tạm thời là
A 4 B 2 C 3 D 5
chon C
Vi Na3PO4 ,Na2CO3,Ca(OH)2 lam ket cua ion ca2+ va Mg2+(ca3(po4)2,mg3(po4)2, caco3,mgco3,caco3,mg(oh)2)

V/ Hoà tan hoàn toàn m gam hh X gồm Al, Fe, Zn bằng dd HCl dư. Dung dịch sau phản ứng tăng lên so với ban đầu (m - 2) gam. Khối lượng (gam) muối clorua tạo thành trong dd là
A m + 71 B m + 35.5 C m +73 D m + 36.5
Khoi luong dd tang len = khoi luong kim loai(m) + khoi luong dd HCl ban dau – mH2
=khoi luong dd HCl ban dau + m – 2
Suy ra:m – m H2= m – 2 suy ra mH2=2 suy ra nH+ phan ung=n Cl- = 2nH2=2 . 2/2=2(mol)
Vay muoi clorua tao thanh: m + 2.35,5= m+71(g)



VI/ X mạch hở có công thức C3Hy. Một bình có dung tích không đổi chứa hh khí X và O2 dư ở 150C và có áp suất 2 atm. Bật tia lửa điện để đốt cháy X Sau đó đưa bình về 150C, áp suất trong bình vẫn là 2 atm. Người ta trộn 9.6g X với 0.6g hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng (H = 100%) thì thu đc hh Y. Khối lượng mol trung bình của Y là
A 52.5 B 46.5 C 48.5 D 42.5
sao đe nay cho khi vao binh roi ko cho them du lieu gi nua.sau do lay x tac dung voi hidro vay thi nghiem mot de lam gi. Hay do minh hoc lop 10 nen khong biet

VII/ Cho ancol X tác dụng với axit Y thu đc este E. Làm bay hơi 8.6g E thu đc thể tích hơi đúng bằng thể tích của 3.2g O2 (đo cùng điều kiện). Biết Mx > My. CTCT của E là
A CH2=CHCOOCH3 B CH2=CHCOOC2H5 C HCOOCH2CH=CH2 D HCOOCH=CHCH3
xin loi bai nay huu co minh ko biet lam

VIII/Oxi hoá m gam một hh X gồm fomandehit và axetandehit bằng oxi ở điều kiện thích hợp thu đc hh Y chỉ gồm các chất hữu cơ. Tỉ khối hơi của Y so với X bằng x. Khoảng biến thiên của x là
A 1.36 < x < 1.50 B 1.30 < x < 1.50
C 1.36 < x < 1.53 D 1.30 < x < 1.53
bai nay cung vay

IX/ Hoà tan hoàn toàn 13.92g Fe3O4 bằng dd HNO3 thu đc 448ml khí NxOy (dktc). NxOy là khí nào dưới đây
A NO B N2O C N2O5 D NO2
n Fe3O4= 0,06 mol
3Fe8/3 3 Fe3+ +1e
0,06 0,06
xN+5 +(5x – 2y)e x N+5
0,02(5x-2y) 0,02x
0,02(5x -2y)=0,06 suy ra 5x – 2y =3 vay NO ;a phu hop

X/ X là hh kim loại Ba và Al. Hoà tan hoàn toàn m gam X vào lượng dư nước thu đc 8.96 lit H2 (dktc). Cũng hoà tan m gam X vào dd NaOH dư thì thu đc 12.32 lít H2 (dktc). Giá trị m là
A 57.50 B 13.70 C 21.80 D 58.85
Coi nhu Al khong tac dung voi nuoc ma chi tac dung voi dd kiem.ta thay thi nghiem 1 cho ra 0,4 mol H2 va thi nghiem 2 cho ra 0,55 mol H2.Thi nghiem 1 tuong tu thi nghiem 2 vi Ba đeu tac dung voi nuoc tao ra dd bazo va Al tac dung voi dd kiem nhung thi nghiem 1 tao ra nhieu H2 hon chung to thi nghiem 1 con du Al va het dd kiem.Thí nghiệm 1:
Ba + 2 H2O Ba(OH)2 + H2
a a a
2Al + Ba(OH)2 + 2H2O Ba(AlO2)2 + 3H2
2a a 3a
Ta có: 3a + a= 0,4 suy ra a=0,1
Thi nghiem 2: Al + OH- + H2O AlO2- + 3/2 H2(*)
0,3 0,45
(nH2 trong(*) =0,55 -a= 0,55 – o,1 =0,45)vay m=0,1 .137 + 0,3 . 27=21,8
Chon cau A

XI/ Cho 100ml dd hh CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1.5M tác dụng với dd NH3 dư, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn có khối lượng là
A 23.3g B 30.6g C 15.3g D 8.0g
Cho NH3 vao dd thi tao ra ket tua Al(OH)3 va Cu(OH)2 nhung vi NH3 du nen tao thanh phuc chat tan la (Cu(NH3)4)(OH)2.Vay ket tua la nhom hidroxit sau khi nung tao ra Al2O3
Khoi luong chat ran= nAl2O3.102 = nAl2(SO4)3 . 102=0,1 . 1,5 . 102 =15,3 (g)
Vay chon C
Minh chua hoc hoa huu co nen khong lam duoc may bai kia chi lam may bai vo co thoi mong cac ban thong cam.co gi thieu sot cac ban chi giup
 
L

limitet91

vao` trang chu? hoc mai
sau do' vao` dien dan`
roi` vao` phan` sinh hoc
vao`lop can` hoc
tao chu de` moi'
gui?
muon' xem thi` vao` lai cho~ do' rui` xem
 
P

prince_bin

Giup toi giai di cac ban.........................! thanks...................................................
 
P

prince_bin

GiảI dU`m dI Ca'c baN.........................! ThanKs................y.................o....................U............!!!!!!
 
Top Bottom