làm di nha

H

hoa_giot_tuyet

1,CMR:a,(x-y).(x+y)=x^2-y^2
b,(x-y)^2=x^2-2xy+y^2
c,(x=y)^2=x^2+2xy+y^2
d,(x=y).(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3
e,(x-y).(x^2+xy+y^2)=x^3-Y^3

f,(x+y)^3=x^3+3x^2y+xy^3+y^3
(x-y)^3=x^2-3x^2y+3x^2-y^3:|
mới nhìn đã hoa cả mặt rui` chứ giải gì, jac' wa => spam =))
để em post lại cái đề cho dễ nhìn
c/m
a) [TEX](x-y).(x+y)=x^2-y^2[/TEX]
b) [TEX](x-y)^2=x^2-2xy+y^2[/TEX]
c) [TEX](x+y)^2=x^2+2xy+y^2[/TEX]
d) [TEX](x+y).(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3[/TEX]
e) [TEX](x-y).(x^2+xy+y^2)=x^3-Y^3[/TEX]
f) [TEX](x+y)^3=x^3+3x^2y+xy^3+y^3[/TEX]
g) [TEX](x-y)^3=x^2-3x^2y+3x^2-y^3[/TEX]

ôi, hằng đẳng thức :x
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

thank thank thank và thank nha

1,CMR:a,(x-y).(x+y)=x^2-y^2
b,(x-y)^2=x^2-2xy+y^2
c,(x=y)^2=x^2+2xy+y^2
d,(x=y).(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3
e,(x-y).(x^2+xy+y^2)=x^3-Y^3

f,(x+y)^3=x^3+3x^2y+xy^3+y^3
(x-y)^3=x^2-3x^2y+3x^2-y^3:|
để tui giải cho
a,(x-y).(x+y)
=(x-y).x+(x-y).y
=x^2-yx+xy-y^2
=x^2-y^2
b,(x-y)^2
=(x-y)(x-y)
=(x-y)x-(x-y)y
=x^2-yx-xy-y^2
=x^2-2xy-y^2
c,(x+y)^2
=(x+y)(x+y)
=(x+y)x+(x+y)y
=x^2+yx+xy+y^2
=x^2+2xy+y^2
tui chỉ biết làm thế thui
nhớ thank nha
:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (45)::khi (45)::khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (83)::khi (83)::khi (68)::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
H

hoa_giot_tuyet

mới nhìn đã hoa cả mặt rui` chứ giải gì, jac' wa => spam =))
để em post lại cái đề cho dễ nhìn
c/m
a) [TEX](x-y).(x+y)=x^2-y^2[/TEX]
b) [TEX](x-y)^2=x^2-2xy+y^2[/TEX]
c) [TEX](x+y)^2=x^2+2xy+y^2[/TEX]
d) [TEX](x+y).(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3[/TEX]
e) [TEX](x-y).(x^2+xy+y^2)=x^3-Y^3[/TEX]
f) [TEX](x+y)^3=x^3+3x^2y+xy^3+y^3[/TEX]
g) [TEX](x-y)^3=x^2-3x^2y+3x^2-y^3[/TEX]

ôi, hằng đẳng thức :x
Thui để tui làm tiếp ha:D
d) [TEX](x+y)(x^2-xy+y^2)=x(x^2-xy+y^2) + y(x^2-xy+y^2) = x^3-x^2y+xy^2+x^2y-xy^2+y^3=x^3+y^3[/TEX]
e) tương tự [TEX](x-y)(x^2+xy+y^2)=x^3+x^2y+xy^2-x^2y-xy^2-y^3=x^-y^3[/TEX]
f) [TEX](x+y)^3 = (x+y)(x+y)(x+y) = x^3+x^2y+x^2y+xy^2+x^2y+xy^2+xy^2+y^3 = x^3+3x^2y+3xy^2+y^3[/TEX]
g) Làm tương tự thui [TEX]](x-y)^3 = (x-y)(x-y)(x-y) = x^3-x^2y-x^2y-xy^2-x^2y-xy^2-xy^2-y^3 = x^3-3x^2y-3xy^2-y^3[/TEX]
 
S

sweet_angels

nhân tiện về hằng đẳng thức, có ai cho em biết thêm về Nhị thức Niutơn hok zay?
thanks trước nha!!!
 
M

manhdg9x

đây là hàng đảng thúc ko phai tinh dau:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom