Làm đi bà kon!!!!

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB,nửa đoạn đường đầu đi với V=25km/h.Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn:trong nửa thời gian đầu vật đi với V=18km/h,nửa thời gian sau vật đi với V=12km/h.Tính Vtb của vật đi trên cả đoạn đường AB.

********************************
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB,nửa đoạn đường đầu đi với V=25km/h.Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn:trong nửa thời gian đầu vật đi với V=18km/h,nửa thời gian sau vật đi với V=12km/h.Tính Vtb của vật đi trên cả đoạn đường AB.

********************************

ta có
V23 = (18+120/2 = 15km/h
Vtb = 2*15*25/(15+25) = 18,75 km/h
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

thongoc_97977

bạn nào có thể giải rõ hơn một chút không,mình cần gấp.Ai giải rõ ràng mình sẽ thanks cho!!!
 
L

l94

thời gian đi nửa đoạn đường đầu:t1=S2v1=S50t_1=\frac{S}{2v_1}=\frac{S}{50}
gọc t là thời gian đi nửa đoạn đường sau.ta có:
tv22+tv32=S2\frac{tv_2}{2}+\frac{tv_3}{2}=\frac{S}{2}.từ đó suy ra t=S30t=\frac{S}{30}
vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{S}{t+t_1}=\frac{S}{\frac{S}{30}+\frac{S}{50}[/tex]
rút gọn S ta đượcvtb=1130+150=18,75km/hv_{tb}=\frac{1}{\frac{1}{30}+\frac{1}{50}}=18,75 km/h
 
V

vampire_dbsk

goi chieu dai ca quang dg la SAB
nua quang dg dau la sab/2
nua quang dg sau la SAB/2
thoi gian di doan dau la t1
tg doan sau la t2
tg di voi van toc v2 la t2/2
tg di voi van toc v3 la t2/2
theo bai ra co
sab/2=v2.t2/2+v3.t2/2
sab/2=t2/2(v2+v3)=>t2=SAB/v2+v3(vi 2 ben deu co mau la 2 nen ta bo no di nha ban)
tg di het qd la
t=t1+t2
SAB/VTB=SAB/2V2+SAB/V2+V3(VI T1 T2 TA TINH O TRN RUI DO NEN O DAY TO THAY NO VAO)
chia ca 2 ve cua pt cho sab ta co
1/vtb=1/2v1+1/v2+v3=1/50+1/30=150/3+5

(ta dao mau len de tinh nha,cai do hoc rui,ve ly thuyet thi cau tu nho,minh ko co tg gt dau)
sau do cau tinh ra nha minh ngai tinh lam,moi tay oy:)|:)|:)|:)|:)|:)|ngu kai da|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom