làm đề có mấy câu khó với em, giúp em với!

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan 11.9 gam hỗn hợp zn,al bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đước 7.616 lit SO2(dktc) 0.64 gam lưu huỳnh và dung dịch x. khối lượng muối trong x=
A:67,3 gam B:79,1 gam C:57,8 gam d:44,54 gam

2:cho mot luong khi co di qua ong dung 0,01 mol Feo va 0,03 mol fe203 (hon hop a)dot nong .sau khi ket thuc thi nghiem thu dc 4,784 gamchat ran B gom 4 chat trong do co oxit sat tu .hoa tan chat ran b bang dung dich Hcl du thay thoat ra 0,672 lit khi H2.xac dinh so mol oxit sat tu trong hon hop b .biet rang trong b so mol oxit sat tubang 1/3 so mol sat (ii)
oxit va sat (iii)ôxit.
cho một lượng khí CO đi qua ống đựng 0.01 mol FeO và 0.03 mol Fe2O3(hỗn hợp a ) đốt nóng. sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 4.784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có oxit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dung dịch HCL dư thấy thoát ra 0.672 lit khí H2. Xác định mol sắt từ trong hỗn hợp B. Biết rằng trong B số mol oxit sắt từ bằng 1/3 số mol sắt(II)oxit và săt(III)oxit

A:0,006 B:0,008 C.0.01 D0.012
hết ạ!
 
P

phoxanh2

1.hoà tan 11.9 gam hỗn hợp zn,al bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đước 7.616 lit SO2(dktc) 0.64 gam lưu huỳnh và dung dịch x. khối lượng muối trong x=
A:67,3 gam B:79,1 gam C:57,8 gam d:44,54 gam
câu 1 sao mình tính được 50.3
theo bán PT
[TEX]4 H^{+}+2SO_{4}+ 2e \to SO_{2}+2H_{2}O+ SO4^{-}[/TEX]
[TEX]n_{SO_{4}}=0.34 mol[/TEX]
[TEX]8 H^{+}+4SO_{4}+ 6e \to S+4H_{2}O+ 3SO4^{-}[/TEX]
n S=0.02 mol
=>> SO4 tạo muối=0.4 mol
=>> m muối= m Kl+m SO4 tạo muối=50.3g
 
H

huunam1993

câu 1 sao mình tính được 50.3
theo bán PT
[TEX]4 H^{+}+2SO_{4}+ 2e \to SO_{2}+2H_{2}O+ SO4^{-}[/TEX]
[TEX]n_{SO_{4}}=0.34 mol[/TEX]
[TEX]8 H^{+}+4SO_{4}+ 6e \to S+4H_{2}O+ 3SO4^{-}[/TEX]
n S=0.02 mol
=>> SO4 tạo muối=0.4 mol
=>> m muối= m Kl+m SO4 tạo muối=50.3g
cảm ơn bạn nhé, mình tính mãi cũng chỉ ra 50.3. chắc là đáp án sai rồi
 
L

lan_anh_93

o bạn oi câu 1 đap án D ma .m muoi=mSO4+mkl=44.54 ma.số mol của SO4=0.34 đúng không.=0.34.96+11.9=45.54g
 
L

lan_anh_93

thế bạn làm đi hixxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx****************************???????
 
Top Bottom