làm đầy đủ giúp em

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC,vuông góc tại A,AH vuông góc BC, từ H kẻ HF vuôntg góc với AC, HE vuông góc với AB.
a.Tứ giác AEHF là hình gì?
b.CM": AE.AB=AE .AC
c.Gọi O là giao điểm EF và AH
CM: BH.HC=4EO.OF
2. Cho tam giác MNP,MH vuông góc với NP
Biết MN =5, NH=4,HP=5
Tính góc MNP
bai toán casio nhờ giải bàng casio
 
H

huongmot

Bài 1 nhé:
bf20ff3ad2164724cc572585a62768c0_47777932.hindfh.700x0.bmp

a)Vì $HF\perp AC(gt)$
Mà $AC \perp AB (\triangle ABC vuông)$
$\rightarrow HF //AB(1)$
Hay HF//AE
Tương tự
EH//AF(2)
Từ (1)(2)
$\rightarrow$ AEHF là hình bình hành
Mặt khác, AEHF có 3 góc vuông
$\rightarrow$ AEHF là hình chữ nhật
b) Xét $\triangle AHC$
Có $\widehat{AHC}=90^o$
$\rightarrow \widehat{HAC}+\widehat{C}=90^o$
Mà$\widehat{HAC}+\widehat{HAB}=90^o$
$\rightarrow \widehat{C}=\widehat{HAB}$
mà $\widehat{HAB}=\widehat{AEF}$
$\rightarrow \widehat{C}=\widehat{AEF}$
Xét $\triangle EAF và \triangle CAB$
Có: $\widehat{C}=\widehat{AEF}(CMT)$
......$\widehat{A}:chung$
$\rightarrow \triangle AEF \sim \triangle ACB$
$\rightarrow \frac{AE}{AC}=\frac{AF}{AB}$
$\rightarrow AE.AB=AC.AF$
[chỗ này mình nghĩ bạn chép nhầm. Phải là AE.AB=AF.AC chứ không phải AE.AB=AE.AC]
c) Xét $4OE.OF$
$= 2OE.2OF$
$= EF.EF(tchcn)$
$=EF^2$
Mà EF=AH (2 đường chéo của hình chữ nhật)
$\rightarrow 4OE.OF=AH^2$
Xét$\triangle BHA và \triangle AHC$
Có:$\widehat{BHA}=\widehat{AHC}=90^o$
.....$\widehat{C}=\widehat{HAB}(CMT)$
$\rightarrow \triangle BHA \sim \triangle AHC$
$\rightarrow \frac{BH}{AH}=\frac{AH}{CH}$
$\rightarrow BH.HC=AH^2$
$\rightarrow BH.HC= 4OE.OF(đpcm)$
 
Z

zonedongha

[TEX]2^3[/TEX] @-)/:):cool::eek:;) đễeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee ợttttttttttttttttttttttt
 
Top Bottom