làm cho to cai nhe

0

01657959019

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hinh thoi ABCD canh a có góc A = 60độ một đường thẳng bất kì qua C cắt tia đối của các tia BA,DA tại M,N
a) Chứng minh rằng tích BM.DN có giá trị không đổi
b)Gọi K là giao điểm của BN và DM.Tính số đo cua góc BKD


;););););););););):):):):):):):):):)
 
P

phumanhpro

tơ lam dung chua

Giải:
a) ta có BC // AN => MB/BA=CM/CN (1)
CD//AM=> CM/CN=AD/DN (2)
Từ (1) và (2) => MB/BA=AD/DN=BA.AD=a.a=a^2
b) Tam giác MBD và tam giác BDN có góc MBD==120 độ
MB/BD=MB/MA=CM/CN=AD/DN=BD/DN (Do ABCD là hình thoi có góc A = 60 độ nên AB=BC=CD=DA)=>tam giac MBD đồng dạng với tam giác BDN
=>góc M1=B1.tam giác MBD và tam giác BKD có góc BDM=góc BDK và góc M1=B1 nên góc BKD=góc MBD=120 độ
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

a) xét tam giác NDC và CBM có:
[TEX]\widehat{NDC} = \widehat {CBM} [/TEX] ( cùng phụ với 120 độ)
[TEX]\widehat {DNC} = \widehat{BCM} [/TEX] ( BC ss DN )
=> NDC đồng dạng CBM
[TEX]\Rightarrow \frac{BM}{DC} = \frac{BC}{DN} \Rightarrow BM.DC = BC.DC = a^2[/TEX]
 
Top Bottom