làm cho mjh bài lý này vs. mjh ko hju .jup mjh vs

U

uyencutin9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định.trên dây A là 1 đ nút,B là 1 đ bụng gầ A nhất.C là trung đ của AB.cho AC=10cm. bjk khảng thời jan ngắn nhất giữa 2 lần mà độ lớn li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại C là 0,2s tim tốc độ truyền sóng trên đây
 
T

tre_em_may_trang

1 dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định.trên dây A là 1 đ nút,B là 1 đ bụng gầ A nhất.C là trung đ của AB.cho AC=10cm. bjk khảng thời jan ngắn nhất giữa 2 lần mà độ lớn li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại C là 0,2s tim tốc độ truyền sóng trên đây
Ta có: AC=[TEX]\frac{\lambda }{4}[/TEX]
vậy [TEX]\lambda [/TEX]=40cm
Biên độ dao động tại điểm C là Ac=2.a.sin([TEX]\frac{2.pi.AC}{\lambda }[/TEX]
hay Ac=2.a.[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]=Ab.[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]=Ub
vậy Ub=Ab.[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
Vậy khoản thời gian liên tiếp đó là Khi B đi từ vị trí -[TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX] đến vị trí [TEX]\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]. Vẽ lên hình tròn thì góc quay được là T/4. Vậy T=0,2.4=0,8(s)
Vậy V=[TEX]\frac{\lambda }{T}[/TEX]=[TEX]\frac{40}{0,8}[/TEX]=50(cm/s)=5m/s
 
V

vatlivui

hinh nhu khong dung thi phai?

vi A va B la khoang cach giua 2 diem nut va bung lien tiep ,vay thi AB = lamda/4 chu? AC khong bang lamda/4?
 
Top Bottom