làm cho em bài này với!!!

H

hanhcattuong_232

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ ABC.A'B'C', đáy là tam giác vuông cân tại A, AA' vuông góc với đáy.Gọi M và N là trung điểm của AB và B'C', MN=a, MN hợp với đáy góc anpha và hợp với mặt bên (BCC'B') góc beta.
a. nêu cách xác định góc anpha và beta
b. tính các cạnh đáy và cạnh bên theo anpha và beta
:)>-
 
N

nhocngo976

Cho lăng trụ ABC.A'B'C', đáy là tam giác vuông cân tại A, AA' vuông góc với đáy.Gọi M và N là trung điểm của AB và B'C', MN=a, MN hợp với đáy góc anpha và hợp với mặt bên (BCC'B') góc beta.
a. nêu cách xác định góc anpha và beta
b. tính các cạnh đáy và cạnh bên theo anpha và beta
:)>-

a, [TEX]M' \ trung \ diem \ A'B'--->MM' //AA'---> MM' \bot (A'B'C')---> \alpha = M'NM[/TEX]

kẻ [TEX]ME \bot BC ( E \in BC)[/TEX]\Rightarrow[TEX]ME \bot (BB'C'C)-----> \beta = MNE[/TEX]

b, [TEX]AA'=BB'=CC'=MM'= a.sin \alpha[/TEX]

[TEX]M'N=a.cos\alpha---> AC=AB=A'B'=A'C'=2a cos \alpha---> BC=2\sqrt{2}a cos \alpha[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
H

hanhcattuong_232

thank bạn nhá, làm hộ mình phần c nữa nhá
chứng minh: cos anpha = [TEX]\sqrt{2}[/TEX] sin beta
 
N

nhocngo976

a, [TEX]M' \ trung \ diem \ A'B'--->MM' //AA'---> MM' \bot (A'B'C')---> \alpha = M'NM[/TEX]

kẻ [TEX]ME \bot BC ( E \in BC)[/TEX]\Rightarrow[TEX]ME \bot (BB'C'C)-----> \beta = MNE[/TEX]

b, [TEX]AA'=BB'=CC'=MM'= a.sin \alpha[/TEX]

[TEX]M'N=a.cos\alpha---> AC=AB=A'B'=A'C'=2a cos \alpha---> BC=2\sqrt{2}a cos \alpha[/TEX]

thank bạn nhá, làm hộ mình phần c nữa nhá
chứng minh: cos anpha = [TEX]\sqrt{2}[/TEX] sin beta


[TEX]\Delta MEB \ dong \ dang \Delta CAB----> ME=\frac{MB.AC}{BC}=\frac{ \frac{AB}{2}.AC}{BC}=\frac{ a cos\alpha}{ \sqrt{2}[/TEX]


[TEX]sin \beta = \frac{ME}{MN}=\frac{cos \alpha}{\sqrt{2}}--> dpcm[/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
Top Bottom