làm chi tiết giúp mình nha

D

duyen292.com

a,txd D=R
B,sinx#0<=>x#kpi=>TXĐ:D=R\kpi
c,1+cosx#0<=>cosx#-1<=>x#pi+k2pi=.>TXD:D=R\PI+K2PI
 
Q

quangvulolo

thêm bài nữa rùi cảm ơn nha
Xét tính chẳn lẽ của mổi hàm số
a .y=-2sinx
 
H

hothithuyduong

thêm bài nữa rùi cảm ơn nha
Xét tính chẳn lẽ của mổi hàm số
[TEX]a .y = f_{(x)}=-2sinx[/TEX]

[TEX]TXD: D = R[/TEX]

Với mọi [TEX]x \in D[/TEX] thì [TEX]{-x \in D[/TEX]

[TEX]\rightarrow f_{(-x)} = -2.sin(-x) = 2sinx = -f_{(x)}[/TEX]

[TEX]\rightarrow y = -2sinx[/TEX] là hàm số lẻ:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom