Cho A = 2 + 2^{2} + 2^{3} + 2^{4} + ..... + 2^{24} . Số A không chia hết cho số nào : 9;14;15;16
nguyễn đan phương Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2018 75 55 31 19 Gia Lai THPT CHU VĂN AN 10 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = 2 + 2[tex]^{2}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{4}[/tex] + ..... + 2[tex]^{24}[/tex] . Số A không chia hết cho số nào : 9;14;15;16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A = 2 + 2[tex]^{2}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{4}[/tex] + ..... + 2[tex]^{24}[/tex] . Số A không chia hết cho số nào : 9;14;15;16
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 10 Tháng chín 2018 #2 Nhận thấy: [tex]2+2^2+2^3+...+2^{24}[/tex] là số chẵn mà 15 là số lẻ -> [tex]2+2^2+2^3+...+2^{24}[/tex] ko chia hết cho 15 @@ EDIT: à sr bạn cách làm của mình nhầm :V Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2018 Reactions: Trang Ran Mori and besttoanvatlyzxz
Nhận thấy: [tex]2+2^2+2^3+...+2^{24}[/tex] là số chẵn mà 15 là số lẻ -> [tex]2+2^2+2^3+...+2^{24}[/tex] ko chia hết cho 15 @@ EDIT: à sr bạn cách làm của mình nhầm :V