làm bài tích phânlấy hên

A

andehoc_n

bạn lấy đề ở đâu mà hay vậy chuyển cho tui một ít được ko gửi qua email í
 
T

thong1990nd

tính các tích phân sau
[TEX]\int_{0}^{1}\frac{ln(x+\sqrt[n]{x^2+1)}-x}{\sqrt[n]{x^2+1}[/TEX]
[TEX]\int_{0}^{\frac{pi}{6}}\frac{e^x(3cos3x-sin3x)-2}{e^xsin3x+1}[/TEX]
2) có [TEX]\frac{e^x(3cos3x-sin3x)-2}{e^xsin3x+1}=\frac{e^x(sin3x+3cos3x)}{e^xsin3x+1}-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{e^x(sin3x+3cos3x)}{e^xsin3x+1}-2\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{d(e^xsin3x+1)}{e^xsin3x+1}-2\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}dx=ln|e^xsin3x+1|-2x[/TEX]
sau đó thay cận vào :D
 
C

congchua_halife

thôi bài 1 làm luôn nha
đặt t=[TEX]x+\sqrt[2]{x^2+1}[/TEX]
dt=[TEX]1+\frac{x}{\sqrt[2]{x^2+1}}[/TEX]dx
\Rightarrow [TEX]\int_{1}^{1+\sqrt[2]{2}}\frac{lnt}{t}[/TEX]dt
đặt u=lnt du=1/udt
\Rightarrow \int_{}^{}udu
đổi cận thay vào là ra ha
 
F

forever_lucky07

thôi bài 1 làm luôn nha
đặt t=[TEX]x+\sqrt[2]{x^2+1}[/TEX]
dt=[TEX]1+\frac{x}{\sqrt[2]{x^2+1}}[/TEX]dx
\Rightarrow [TEX]\int_{1}^{1+\sqrt[2]{2}}\frac{lnt}{t}[/TEX]dt
đặt u=lnt du=1/udt
\Rightarrow \int_{}^{}udu
đổi cận thay vào là ra ha

Uhm em làm sai rồi đó, ở bước biến đổi ấy, xem xét lại đi nhé.

[TEX]\int_{1}^{1+\sqrt[2]{2}}\frac{lnt}{t}[/TEX]dt

Sai ở đó đó
 
Top Bottom