Vật lí Làm bài tập về nhiệt lượng cần gấp

congkhaict1

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2014
176
9
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tính nhiệt lượng cần truyền cho 5 kg đồng để tăng nhiệt độ từ 20 độ C lên 50 độ C . Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/ kg.K
Bài 2 Một ấm nhôm năg 0.5 kg chứa 3 lít nước 25 độ C
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để dun ấm nước sôi ?
b) Đổ 3 lít nước sôi trên vào 5 lít nước 30 độ C. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt ( câu này mk cần giải chi tiết nha )
 

dreamhighdoctor

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2015
79
23
36
22
Bài 1 Tính nhiệt lượng cần truyền cho 5 kg đồng để tăng nhiệt độ từ 20 độ C lên 50 độ C . Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/ kg.K
Q= 5.380.30=57000 J
Bài 2 Một ấm nhôm năng 0.5 kg chứa 3 lít nước 25 độ C
a) Tính nhiệt lượng cần thiết để dun ấm nước sôi ?
Nhiệt lượng ấm nhôm thu vào: Q = 0,5 . 880. (100-25)= 33000 J
Nhiệt lượng nước thu vào Q = 3 . 4200 . (100-25)= 945000 J
Nhiệt lượng để đun sôi nước Q= 33000 + 945000 = 978000 J
b) Đổ 3 lít nước sôi trên vào 5 lít nước 30 độ C. Tính nhiệt độ của hệ khi cân bằng nhiệt
[FONT=Open Sans, sans-serif]Nhiệt lượng mà nước thu vào
Q = 5.4200. (tcb - 30 ) = 21000.(tcb-30)
Nhiệt lượng mà nước tỏa ra
Q= 3.4200.(100-tcb)= 12600.(100-tcb)
vì Qthu = Q tỏa
=> 21000.(tcb-30)=12600.(100-tcb)
=> 21000.tcb - 630000 = 1260000-12600.tcb
=> 33600.tcb = 1890000
=> tcb = 56,25 độ C
BẠN CÒN CHỖ NÀO CHƯA HIỂU THÌ HỎI LẠI MÌNH NHÉ.[/FONT]
 
Top Bottom