N
ngocphuong_dk96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1 Gọi a,b,c là độ dài ba cạnh của một tam giác có ba góc nhọn . Chứng minh rằng với mọi số thực x,y,z ta luôn có
[TEX]\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/TEX]>[TEX]\frac{2x^2+2y^2+2z^2}{a^2+b^2+c^2}[/TEX]
[TEX]\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}[/TEX]>[TEX]\frac{2x^2+2y^2+2z^2}{a^2+b^2+c^2}[/TEX]
Last edited by a moderator: