sin{\frac{7x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{5x}{2}} + sin2x.cos7x = 0
L lamhongquanghp 24 Tháng hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] sin{\frac{7x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{5x}{2}} + sin2x.cos7x = 0 [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] sin{\frac{7x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{5x}{2}} + sin2x.cos7x = 0 [/tex]
T thancuc_bg 26 Tháng hai 2009 #3 lamhongquanghp said: [tex] sin{\frac{7x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{5x}{2}} + sin2x.cos7x = 0 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]sin5x+sin2x+sin3x-sin2x+sin9x-sin5x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin3x+sin9x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin6x.cos3x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left[x=\frac{k\pi}{6}\\x=\frac{\pi}{6}+\frac{k\pi}{3}[/TEX] Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2009
lamhongquanghp said: [tex] sin{\frac{7x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}} + sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{5x}{2}} + sin2x.cos7x = 0 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX]sin5x+sin2x+sin3x-sin2x+sin9x-sin5x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin3x+sin9x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin6x.cos3x=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left[x=\frac{k\pi}{6}\\x=\frac{\pi}{6}+\frac{k\pi}{3}[/TEX]