Làm 1 bài toán nào !

P

pe_sull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\large\Delta[/tex]ABC có [tex] \hat{A} =90^o[/tex], trung tuyến AM, AB= 6cm , AC= 8cm,
a) Cmr : A ,B , C cùng thuộc một đường tròn tâm M
b) Trên tia đối của tia MA lấy D,E,F sao cho MD= 4 cm, MF=5cm, ME=6cm. Hãy xác định vị trí D,E,F với đường tròn tâm M
 
G

girltoanpro1995

[tex]\large\Delta[/tex]ABC có [tex] \hat{A} =90^o[/tex], trung tuyến AM, AB= 6cm , AC= 8cm,
a) Cmr : A ,B , C cùng thuộc một đường tròn tâm M
b) Trên tia đối của tia MA lấy D,E,F sao cho MD= 4 cm, MF=5cm, ME=6cm. Hãy xác định vị trí D,E,F với đường tròn tâm M
Bài làm:
a) Ta có:
AM=[TEX]\frac{1}{2}BC [/tex](Tíh chất đường trung tuyến của tam giác vuông chia cạh huyền thàh 2 phần có chìu dài bằng đường trug tuyến).
Hay: AM=BM=CM => M cách đều với A,B,C =>A,B,C thuộc đg tròn tâm M ( níu cần rõ thỳ là đg tròn ngoại tiếp của tam giác ABC).
b)Theo Pi-ta-go ta tíh đc BC = 10cm
=> AB=MC=BM=5cm
MD = 4cm => D nằm trong đg tròn tâm M.
MF = 5cm => F nằm trên đg tròn tâm M.
ME = 6cm => E nằm ngoài đg tròn tâm M.
p/s: Tớ làm dài dòng như văn...tự nên thông củm hén ;)). Tớ hay làm cái kiểu hiu~ nhưng k bjk diễn đạt áh mak` :(
 
Top Bottom